Bộ Văn hóa lên tiếng về xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

Trước những thắc mắc liệu lùm xùm đời tư có ảnh hưởng đến việc xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú của nữ ca sĩ Ngọc Mai, đại diện Bộ VHTT&DL lên tiếng.

Chỉ vài tháng ngắn ngủi sau khi giành quán quân Ca sĩ mặt nạ, O Sen Ngọc Mai liên tục gặp rắc rối. Từ một ca sĩ được yêu mến, Ngọc Mai vấp phải tranh cãi về giọng hát, tính cách lẫn hình ảnh và cả đời tư.

Tại buổi họp báo thường kỳ Quý I, báo chí đặt câu hỏi: Dư luận lan truyền thông tin Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đến với nhau khi cả hai chưa ly hôn vợ/chồng đầu tiên, liệu việc này có ảnh hưởng đến việc xét phong tặng danh hiệu NSƯT cho nữ nghệ sĩ này hay không?

Bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 10 đã được triển khai theo 3 cấp hội đồng. Hồ sơ của nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai do TP.HCM trình.

"Đến giờ phút này, tất cả các hồ sơ đều đã được trình lên Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Bộ Nội vụ để hoàn thiện các thủ tục trước khi trình Chủ tịch nước ký. Bộ VHTT&DL là cơ quan thường trực cấp Nhà nước phụ trách về vấn đề này, không nhận được bất kỳ thông tin phản hồi trái chiều nào. Thông tin nêu trên cũng phải thông tin chính thức mà Bộ VHTT&DL nhận được nên chưa đủ căn cứ để xem xét lại hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai", bà Nguyệt khẳng định.

Bộ Văn hóa lên tiếng về xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai-1

O Sen Ngọc Mai.

Bà Nguyệt cho biết thêm, hiện tại, Bộ VHTT&DL cũng đã hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương theo đúng quy định để xét tặng danh hiệu NSND cho 136 nghệ sĩ,  NSƯT cho 347 nghệ sĩ.

"Bộ VHTT&DL đang triển khai theo tinh thần đến tháng 10/2023 sẽ trình Chính phủ xem xét để cùng với Luật Thi đua khen thưởng năm 2022 thì các hệ thống văn bản liên quan trong đó có việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT sẽ được Chính phủ xem xét và có hiệu lực vào tháng 01/2024", bà Nguyệt cho biết thêm.

Trước đó, đầu tháng 2/2023, một số bức ảnh được cho là đám cưới của ca sĩ Ngọc Mai với chồng cũ bất ngờ rò rỉ gây xôn xao mạng xã hội. Theo thông tin lan truyền, đám cưới này tổ chức vào tháng 6/2014. Trong ảnh còn có sự xuất hiện của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, NSƯT Hồng Vân, NSND Tạ Minh Tâm... NSND Tạ Minh Tâm xác nhận từng được Ngọc Mai mời dự đám cưới này.

Trong khi đó, chia sẻ trên sóng truyền hình nhiều năm trước, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đều tiết lộ quen biết và yêu nhau nhờ lần đi chung đoàn trong chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa ở Pháp năm 2011. Xác định đến với nhau, Quốc Nghiệp dẫn Ngọc Mai về nói chuyện với ba mẹ của mình. Năm 2015, Quốc Nghiệp - Ngọc Mai đăng ký kết hôn, Ngọc Mai về sống với bố mẹ chồng chứ chưa tổ chức đám cưới. Sau khi đã có 2 con, cặp đôi dự định sẽ tổ chức lễ cưới vào tháng 4 năm nay.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/lum-xum-doi-tu-o-sen-ngoc-mai-co-duoc-phong-nsut-2125577.html?fbclid=IwAR0SGqioBNkbahER0bDidub_XG9R1XvkZ73QdcuWxXmZbychdVsDaA-lZuU

Ngọc Mai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.