Quang Lê của "Thần tượng Bolero": Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi!

Thứ năm, 30/03/2017 10:46
Bị Đàm Vĩnh Hưng dằn mặt hay Lệ Quyên chơi bài "phũ", với Quang Lê chẳng sao cả, anh thích thì anh để cho đồng nghiệp ăn hiếp, còn "gà chiến" vẫn cứ về đội anh đều đều!
Bị Đàm Vĩnh Hưng dằn mặt hay Lệ Quyên chơi bài "phũ", với Quang Lê chẳng sao cả, anh thích thì anh để cho đồng nghiệp ăn hiếp, còn "gà chiến" vẫn cứ về đội anh đều đều!

3 tập Thần tượng Bolero đã lên sóng, không khó để nhận ra sự hài hước của Quang Lê trên ghế nóng. Không phải người mới vào nghề, lại chẳng phải kiểu ca sĩ chỉ biết làm trò trên sân khấu, Quang Lê là vị huấn luyện viên được nhiều khán giả và thí sinh yêu thích vì giọng hát ngọt ngào và vốn kiến thức về Bolero vững chắc. Dẫu vậy, khi đặt cùng 3 vị huấn luyện viên Lệ Quyên, Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê lại liên tục lộ dáng vẻ buồn cười. Hết bị Đàm Vĩnh Hưng chửi xéo, Quang Lê lại thua toàn tập khi nhảy vào cuộc chiến tranh giành thí sinh với Lệ Quyên. Không còn là hình ảnh "lãng tử tình ca" trên sân khấu, Quang Lê của Thần tượng Bolero tạo cho khán giả cảm giác anh quá hiền lành và dễ bị ăn hiếp ở cuộc thi này.

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 1.

Các huấn luyện viên: Quang Lê - Lệ Quyên - Đàm Vĩnh Hưng - Ngọc Sơn

Nhưng, dẫu bị "đá xéo" nhiều đến mấy, Quang Lê vẫn làm được cái điều mà Lệ Quyên, Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng có muốn cũng không thể được. Đó chính là được nhiều thí sinh cá tính đua nhau xin vào đội. Vị huấn luyện viên bị ăn hiếp nhiều nhất cuộc thi lại là người sở hữu nhiều thí sinh mạnh nhất, điều ngược đời này e rằng chỉ có ở mỗi Quang Lê!

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 2.

Quang Lê - Người đàn ông bị ăn hiếp bậc nhất "Thần tượng Bolero"

Từ cuộc chiến "trăm trận đều thua" với Đàm Vĩnh Hưng

Quang Lê sinh năm 1979, là con thứ 3 trong một gia đình người Huế. Được cha mẹ đưa sang Mỹ định cư từ nhỏ, Quang Lê có nhiều cơ hội tiếp xúc với nền nghệ thuật thế giới. Dẫu vậy, anh chàng lại chỉ yêu thích dòng nhạc mang âm hưởng dân tộc. Bắt đầu phát triển sự nghiệp bằng việc ca hát ở một số trung tâm ca nhạc hải ngoại, năm 2010, Quang Lê về lại Việt Nam và nhanh chóng được khán giả đón nhận. Với chất giọng mượt mà cùng cách luyến láy, đặt để ca khúc rất riêng, Quang Lê được ví như đại diện tiêu biểu cho lớp ca sĩ theo đuổi dòng nhạc Bolero ở thời điểm hiện tại. Từ Bắc - Trung cho đến Nam, đi đến đâu Quang Lê cũng gây được ấn tượng tốt đẹp. Tạm dẹp bỏ những chuyện thị phi về đời sống riêng tư, trên sân khấu Quang Lê thực sự là một ngôi sao nhạc sến!

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 3.

Quang Lê được khán giả yêu mến bởi chất giọng ngọt ngào, sâu lắng

Nói điều này để khẳng định rằng, Quang Lê đã có một vị thế nhất định ở thị trường âm nhạc Việt Nam. Khi đến với Thần tượng Bolero, anh chàng cũng không hề bị nghi ngại về khả năng làm huấn luyện viên của mình. Thế nhưng, ngồi vào ghế nóng rồi mới biết, Quang Lê ngọt ngào, bay bổng trên sân khấu nay chỉ là "con mèo nhỏ" dưới bàn tay hổ báo của đàn anh Đàm Vĩnh Hưng. Một phần do cách giao tiếp của Quang Lê vốn dĩ nhẹ nhàng, phần khác là vì scandal giành giật học trò với Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa hoàn toàn lắng dịu, vậy nên nam ca sĩ Đập vỡ cây đàn luôn giữ thái độ chừng mực mỗi lần trò chuyện với Đàm Vĩnh Hưng.

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 4.

Nam ca sĩ luôn ở thế yếu so với đàn anh Đàm Vĩnh Hưng

Khi cùng nhấn nút chọn thí sinh, rất nhiều lần Quang Lê đã mời Đàm Vĩnh Hưng nhận xét trước. Chỉ đến khi Đàm Vĩnh Hưng nói xong rồi, Quang Lê mới bẽn lẽn nhận xét sau. Ở tập 1 Thần tượng Bolero, Quang Lê - Ngọc Sơn - Lệ Quyên - Đàm Vĩnh Hưng cùng nhấn nút chọn thí sinh Chu Hoàng Tuấn. Nhưng đến khi thấy Hoàng Tuấn có ý định về với đội mình, Quang Lê lại nói lái sang chuyện Đàm Vĩnh Hưng phù hợp dẫn dắt hơn anh. Trước sự ngỡ ngàng của khán giả màn ảnh nhỏ, Quang Lê chia sẻ rằng Hoàng Tuấn cần nhảy múa, làm trò nhiều hơn nữa. Và người duy nhất giúp được Hoàng Tuấn chính là Mr. Đàm. Dẫu thích thí sinh này đến mấy, Quang Lê cũng phải giả vờ nhường Đàm Vĩnh Hưng.

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 5.

Dẫu bị Đàm Vĩnh Hưng mắng cỡ nào, Quang Lê cũng nhăn răng cười trừ!

Biết Quang Lê còn e ngại mình sau scandal giành giật học trò, Đàm Vĩnh Hưng không ngừng tấn công. Chưa có ca sĩ nào ngồi ghế giám khảo mà lại bị đồng nghiệp chọc ghẹo về ngoại hình nhiều như Quang Lê. Đàm Vĩnh Hưng không ngại mang chuyện Quang Lê... "thừa cân" ra đá xéo. "Ông hoàng nhạc Việt" nhiều lần khẳng định rằng Quang Lê chỉ có duy nhất 1 thứ đó là "dư mỡ". Vậy nhưng, Quang Lê lại không hề nổi giận. Thậm chí, khi bị Đàm Vĩnh Hưng mắng là "người trở mặt", Quang Lê cũng chỉ biết yếu ớt nhờ Ngọc Sơn và Lệ Quyên... năn nỉ Mr. Đàm đừng hiểu nhầm mình. Trăm trận đấu khẩu với Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê đều thua trắng. Vậy nên mỗi lần Đàm - Lê cùng nhấn nút chọn, khán giả sẽ nghĩ ngay đến viễn cảnh nam ca sĩ Đập vỡ cây đàn khép nép, nhường nhịn đàn anh. Dù rằng vị thế huấn luyện viên ở Thần tượng Bolero của Quang Lê không hề thua kém bất kỳ ai, nhưng cứ đụng đến Mr. Đàm là Quang Lê buông xuôi toàn tập.

Đến "tình bạn không cân sức" cùng Lệ Quyên

Bị Đàm Vĩnh Hưng "ỷ lớn ăn hiếp" đã đành, Quang Lê lại còn gây cười không ngớt khi giành giật thí sinh với Lệ Quyên. Ngoài đời thực, Lệ Quyên - Quang Lê là đôi bạn thân, thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Đến khi vào làm huấn luyện viên Thần tượng Bolero, Quang Lê vẫn "ngây thơ" tin rằng tình bạn tuyệt vời ấy vẫn còn tồn tại. Khi bị đưa vào một cuộc chiến, bạn bè tốt cách mấy cũng trở thành kẻ thù. Quang Lê - Lệ Quyên ở sàn đấu ca hát này chính là như thế.

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 6.

Quang Lê - Lệ Quyên là đôi bạn thân thiết ngoài đời thực

Khi giành giật thí sinh Mạnh Đồng, Lệ Quyên chẳng ngại ngần nhắn nhủ với Quang Lê rằng tuy là bạn bè nhưng không thể nhường nhịn nhau. Lệ Quyên chạy lên sân khấu và yêu cầu thí sinh chọn mình ngay, nữ ca sĩ thậm chí còn chẳng cho phép Quang Lê nói một lời nào. Trước sự "hung dữ" của Lệ Quyên, Quang Lê nhỏ nhẹ yêu cầu nữ ca sĩ rời khỏi sân khấu để anh còn dụ dỗ thí sinh. Nhưng, nguyện vọng này chẳng hề được đáp lại. Lệ Quyên sẵn sàng bỏ rơi Quang Lê để tung chiêu "bắt dính" thí sinh Mạnh Đồng.

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 7.

Nhưng trên ghế nóng "Thần tượng Bolero", tình bạn này chẳng có chút ý nghĩa nào

Bị Lệ Quyên phũ phàng là vậy song Quang Lê vẫn hết mực hiền lành. Mỗi khi có thí sinh tốt về với đội Lệ Quyên, Quang Lê đều sốt sắng nói rằng sẽ hỗ trợ cô trò nhà họ cùng tập luyện. Có những lúc, chàng ca sĩ còn cao hứng khẳng định: "Về đội chị Quyên thì cũng như về đội anh". Nhưng tiếc cho Quang Lê nhiều lắm, Lệ Quyên lại hài hước phủ nhận tình bạn này bằng những bình luận: "Lát mình làm bạn sau, bây giờ mình dụ thí sinh trước đã", "Quang Lê cũng là bạn của chị. Bạn ấy bấm nhưng không có nghĩa là bạn ấy giành em đâu", "Em hãy nói luôn đi, Quang Lê không cần nói gì hết". Xem đến những cảnh này, khán giả không khỏi bật cười thích thú. Vì người đàn ông chơi với bạn hết lòng, nhưng bị bạn chơi lại "hú hồn" chẳng ai khác chính là Quang Lê!

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 8.

Thường xuyên bị Lệ Quyên "đối xử phũ phàng" là những gì Quang Lê phải chịu đựng ở sân chơi này

Ấy vậy mà thí sinh nào cũng muốn được vào đội!

Gây cười vì những màn bị ăn hiếp là thế nhưng bù lại, Quang Lê lại làm khán giả Thần tượng Bolero nhiều lần điêu đứng bởi giọng hát quá đỗi ngọt ngào. Chỉ trong 3 tập phát sóng đầu tiên, Quang Lê đã không ít dịp chạy lên sân khấu song ca cùng thí sinh. Lúc thì thể hiện Về đâu mái tóc người thương, khi lại ngân nga bài Vó ngựa trên đồi cỏ non bằng chất giọng trữ tình, sâu lắng. Chẳng cần phải là người quá hoạt ngôn, Quang Lê cũng dễ dàng thuyết phục được khán giả truyền hình.

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 9.

Lên sân khấu hát cùng thí sinh bất cứ khi nào có dịp

Đảm nhận vai trò huấn luyện viên một cuộc thi ca nhạc, điều quan trọng nhất phải là hát tốt và có chuyên môn vững vàng. Điều ấy, với Quang Lê là không cần bàn cãi. Quang Lê cũng chính là vị huấn luyện viên có số lượng ca khúc được thí sinh chọn thể hiện nhiều nhất. Cứ một cô nàng xinh đẹp hoặc một anh chàng điển trai nào đó ra sân khấu, là y như rằng khán giả lại "đánh hơi" thấy cái màu giọng ca đó sẽ về với đội Quang Lê. Vậy nên mới có chuyện, dù thua trắng Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên trên mặt trận "cãi lộn", nhưng Quang Lê lại là người có nhiều giọng hát tốt nhất. Sở hữu 6 giọng ca tiềm năng, Quang Lê đang là huấn luyện viên chạy nhanh nhất trên đường đua giành giật thí sinh.

Một điều đáng buồn cười nữa là rất nhiều lần, Quang Lê phải đuổi khéo thí sinh đi. Dù thí sinh bày tỏ muốn về đội Quang Lê, nam ca sĩ cũng đành khuyên nhủ: "Thôi về đội Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng hay Lệ Quyên đi". Thậm chí có trường hợp, Quang Lê không thèm ra sức thuyết phục, thí sinh có giọng hát hay vẫn chọn anh và "ngó lơ" các huấn luyện viên khác. Người tưởng chừng yếu thế, kém hoạt ngôn và bị hiếp đáp nhiều nhất lại là nhân vật được thí sinh yêu thích nhất. Quang Lê của Thần tượng Bolero đã qua mặt các đồng nghiệp một cách dễ dàng như thế!

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 10.

Chỉ trong 3 tập thi, Quang Lê đã có đến 6 thí sinh mạnh

Cuộc đua của Thần tượng Bolero ngày càng hấp dẫn vì những chiến thuật tuyển quân khác lạ của các huấn luyện viên. Ở sân chơi âm nhạc này, điều bất ngờ gì cũng có thể xảy ra. Như câu chuyện Quang Lê trên ghế nóng cũng là điểm nhấn thú vị của chương trình. Mỗi một huấn luyện viên đều có thế mạnh riêng, tưởng như họ bị rơi vào thế yếu nhưng hóa ra cuối cùng lại chẳng phải vậy!

Quang Lê của Thần tượng Bolero: Mình thích thì mình để người ta ăn hiếp thôi! - Ảnh 11.

Bị ăn hiếp nhiều nhất nhưng lại là vị huấn luyện viên sở hữu nhiều "gà chiến" nhất!


Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet