Tranh luận Phương Mỹ Chi gần như trắng tay giải thưởng

Khán giả cho rằng Phương Mỹ Chi đi hát 10 năm, không hẳn là gương mặt mới. Ngoài ra, người xem tranh luận khi nữ ca sĩ trượt phần lớn hạng mục đề cử tại Làn Sóng Xanh lần thứ 26.

Tại lễ trao giải âm nhạc Làn Sóng Xanh lần thứ 26, Phương Mỹ Chi được xướng tên tại hạng mục Gương mặt mới xuất sắc. Trên sân khấu, cô phát biểu: "Tôi đi diễn rất nhiều sân khấu. Tôi mong chờ ngày này 10 năm rồi. Nhưng khi trở lại, tôi nhận được giải gương mặt mới, tôi cũng hơi bất ngờ".

Hiện, khán giả thắc mắc giống Phương Mỹ Chi. Nhiều người cho rằng nữ ca sĩ nổi tiếng từ game show âm nhạc, đi hát từ 10 năm trước và xuất hiện trên nhiều sân khấu, sự kiện, không hẳn là gương mặt mới.

Tranh luận Phương Mỹ Chi gần như trắng tay giải thưởng-1

Phương Mỹ Chi mặc đồ bà ba trên sân khấu lễ trao giải Làn Sóng Xanh.

"Phương Mỹ Chi đi hát 10 năm nhưng nhận giải gương mặt mới là sao, vẫn hơi cấn khúc này", "Nhận giải gương mặt mới thì cũng hơi cấn nhẹ, phải là một gương mặt ít người biết hơn chứ", "Tôi bị xịt keo", "Danh sách gương mặt mới có Vũ Phụng Tiên là phù hợp nhất với tiêu chí gương mặt mới"... là bình luận của khán giả.

Trả lời thắc mắc của khán giả, đại diện ban tổ chức Làn Sóng Xanh cho biết hạng mục Gương mặt mới xuất sắc ghi nhận thành tựu nghệ sĩ ở lĩnh vực nhạc trẻ. 2023 là năm đầu Phương Mỹ Chi có ca khúc nhạc trẻ thành công, lọt vào bảng xếp hạng của Làn Sóng Xanh.

"Không chỉ Phương Mỹ Chi mà cả Vũ Phụng Tiên, rapper Pháo hay Rhyder cũng hoạt động rất lâu năm, mãi đến năm 2023 mới có ca khúc nằm trong Bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh và cùng được đề cử vào hạng mục", đại diện ban tổ chức phản hồi.

Một số khán giả đồng tình với giải thích của ban tổ chức, cho rằng ca sĩ sinh năm 2003 trước đây được biết đến trong vai trò ca sĩ hát dòng nhạc dân ca.

"Đi hát chục năm nhưng Phương Mỹ Chi chỉ hát dân ca, không có ca khúc nào là độc quyền của Phương Mỹ Chi. Vũ trụ cò bay là album pop gốc đầu tiên của Chi, tôi thấy nhận giải Gương mặt mới cũng không có gì lạ", "Tôi nhớ 10 năm qua Phương Mỹ Chi toàn hát dân ca, nay mới đổi sang dòng nhạc pop thì khác gì tân binh đâu", khán giả cho ý kiến.

Khán giả khác cho rằng họ chấp nhận Phương Mỹ Chi nhận giải gương mặt mới, nhưng thắc mắc lý do cô gần như trắng tay dù được 6 đề cử.

Khi ban tổ chức công bố danh sách đề cử, nữ ca sĩ áp đảo (cùng Văn Mai Hương) với 6 hạng mục gồm Nữ ca sĩ của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Album của năm, MV của năm, Hòa âm phối khí, Sự kết hợp xuất sắc.

"Theo tôi đánh giá Phương Mỹ Chi xứng đáng có thêm giải thưởng khác, chẳng hạn Album của năm, ít nhất là MV của năm", "Cứ tưởng Làn Sóng Xanh lần thứ 26 là sân chơi của Phương Mỹ Chi", Album của Phương Mỹ Chi lần này được đánh giá khó hát nhưng bạn vẫn làm tốt, hát live cũng ổn nhưng vẫn không thắng giải", khán giả nêu quan điểm.

Tuy nhiên, số khác cho rằng Phương Mỹ Chi có nhiều thay đổi với album Vũ trụ cò bay, nhưng xét về tính tổng thể nữ ca sĩ chưa đủ để nhận giải thưởng quan trọng như Nữ ca sĩ của năm hay Album của năm.

Tranh luận Phương Mỹ Chi gần như trắng tay giải thưởng-2

Hình ảnh trong Vũ trụ cò bay của Phương Mỹ Chi.

Ở Vũ trụ cò bay, mỗi bài hát của Phương Mỹ Chi lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học. Tuy gọi là vũ trụ văn học, các ca khúc rời rạc, chưa đủ liên kết tạo thành album thống nhất. Ví dụ Hai đứa trẻ (từ Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam, 1938), Bóng phù hoa (từ tích Chuyện người con gái Nam Xương), Chiếc lược ngà (truyện ngắn Chiếc lược ngà, Nguyễn Quang Sáng, 1966)... có câu chuyện và giai điệu khác nhau hoàn toàn.

Khán giả nhận xétLoi choi- Wren Evans xứng đáng giành chiến thắng hạng mục Album của năm do album liền mạch giữa các bài, tính kết nối và thông điệp có câu chuyện nhiều hơn.

"Vũ trụ cò bay là album không tệ nhưng để thắng là không thể. Tổng thể album còn rời rạc, không có sự thống nhất về thể loại, story-line thiếu liên kết", "So với danh sách đề cử album, MV của năm, rõ ràng Phương Mỹ Chi khó đọ lại. Biết là Phương Mỹ Chi tiềm năng nhưng đừng khoác cho em ấy cái áo quá rộng, hãy để em ấy lấy động lực và phát triển", khán giả bàn luận.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tranh-luan-phuong-my-chi-gan-nhu-trang-tay-giai-thuong-post1607668.tpo

Phương Mỹ Chi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.