- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu ở Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu và bà Hường là những địa chỉ được cả người Đà Nẵng lẫn du khách tin tưởng tìm đến khi muốn ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu.
Bánh tráng cuốn thịt heo được xem là một trong những món ăn biểu tượng của Đà Nẵng, thế nên ở thành phố này, không khó để được một tiệm bánh tráng cuốn thịt heo. Nhưng ăn ở quán nào cho ngon và đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết.
Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu
Gần 30 năm trong nghề, quán Mậu đã xây dựng cho mình một thương hiệu riêng về món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng khi chỉ riêng quán có thứ thịt heo 2 đầu da siêu đặc biệt.
Một phần bánh tráng cuốn ở đây gồm 1 dĩa thịt heo, mì, bánh tráng và rau sống ăn kèm. Trong đó nổi bật nhất ở đây chính là đĩa thịt hai đầu da được luộc vừa tới, khi ăn thấy rõ vị ngọt, thơm của thịt luộc khéo. Đối với món bánh tráng cuốn thịt heo, rau là nguyên liệu không thể thiếu với yêu cầu rau ăn kèm phải đa dạng, tươi, sạch. Xét trên những tiêu chuẩn ấy, rau ăn kèm ở Mậu chẳng chê được điểm gì với khay rau to đùng, có đủ loại xà lách, húng quế, giá đỗ, hành, tía tô, bắp cải, dưa chuột...
Mắm nêm ở đây cũng rất đặc sắc, mắm vừa miệng, thơm, không bị tanh. Nước chấm mang hương vị đậm đà của cá biển, vị cay nồng của tỏi ớt khiến nhiều người sẽ phải chảy nước mắt nhưng vẫn muốn ăn tiếp.
Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên lát mì mỏng mềm, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức. Vị ngọt đậm của thịt heo kết hợp với vị tươi mát của xà lách, vị cay nồng của húng quế và vị chua chát của chuối trái là nét đặc sắc tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này. Cuốn bánh tráng cuốn chấm cùng mắm nêm mang đến một hương vị ngon đến khó cưỡng.
Trước đây quán chỉ có một địa chỉ ở Đỗ Thúc Tịnh, vốn khá xa trung tâm, nhưng để phục vụ cả người dân Đà Nẵng lẫn khách du lịch, giờ quán đã có thêm 2 chi nhánh khác, 1 ở Trưng Nữ Vương, 1 chi nhánh nữa cũng ở Đỗ Thúc Tịnh. Điểm cộng của cả 3 chi nhánh là khá rộng rãi.Một lưu ý là nước chấm ở đây ngon nhưng khá cay nên nếu không ăn cay được, bạn nhớ dặn trước nhân viên nhé!
Bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường
Một địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo khác cũng rất được lòng người Đà Nẵng chính là bánh tráng cuốn thịt heo bà Hương. Giống như bánh tráng Mậu, quán bà Hường cũng có3 cơ sở hoạt động lâu năm trong nghề nên quán bà Hường lúc nào cũng đông khách.Một suất bánh tráng cuốn thịt heo ở đây có giá 69 ngàn đồng với các thành phần cơ bản như thịt heo được cắt lát, rau xanh, bánh tráng, bánh phở và nước chấm quan trọng. Thịt heo ở đây tuy không có đầu da nhưng lát thịt có cả nạc, cả mỡ, ăn vừa bùi, vừa béo, rất bắt miệng.
Mắm nêm ở quán cũng được chăm chút, pha chế sao cho hợp khẩu vị của người dùng. Mắm nêm ở đây rất thơm, vừa có vị ngọt lại mặn mà, vừa tinh tế với chút vị chua của chanh và vị thanh cay của ớt khiến cho người ăn luôn phải vừa xuýt xoa khi ăn vừa cảm nhận được sự đặc trưng của mắm.
Ngoài ra, quán bà Hường còn có nhiều món khác như mì Quảng, bún mắm mên, cá nục hấp hành rau muống. Trong món các nục hấp hành rau muống được nhiều thực khách ưa thích chẳng kém món bánh tráng cuốn.
Quán có 3 địa chỉ ở đường Hàm Nghi, đường 2/9, đường Ngô Gia Tư. Quán mở cửa từ 7h sáng đến 10h tối.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...