- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 bước đơn giản làm tôm nướng cay ngon tuyệt cú mèo
Nếu là tín đồ của các món nướng, bạn nhất định nên thử món tôm nướng cay này ngay nhé!
Nếu là tín đồ của các món nướng, bạn nhất định nên thử món tôm nướng cay này ngay nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm nướng cay:
0,5kg tôm
Gia vị ướp: 2 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa cà phê tỏi băm, nước cốt của ½ quả chanh vàng, 2 thìa canh xốt ớt Gochujang, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong, một ít hành lá.
Cách làm
Ngâm xiên tre trong nước. Tiếp đó rửa sạch và bóc vỏ tôm. Tôm sau khi sơ chế sạch thì để ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm khô nước.
Trộn tất cả nguyên liệu ướp trong bát. Dùng thìa hoặc cọ phết đều gia vị lên cả hai mặt tôm, ướp trong 30 phút.
Nướng tôm trên vỉ nướng điện hoặc than đến khi chín là có thể thưởng thức được rồi. Nếu làm để mời khách bạn có thể bày ra đĩa và trang trí thêm một ít hành lá.
Thành phẩm:
Tôm xiên nướng nói riêng và các loại đồ nướng nói chung thường được lựa chọn trong các buổi tiệc nướng. Thịt tôm sau khi nướng có vị cay nồng của tiêu và ớt, vị ngọt của mật ong có trong công thức này cũng giúp cho hương vị của ớt không quá gắt mà trở nên dịu nhẹ hơn. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các công thức ướp tôm hay hải sản thông thường thì hãy thử ngay công thức ướp tôm nướng cay này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.