4 biến tấu với vịt, ngon đậm vị không thua gì nhà hàng

Vịt là nguyên liệu có thể được biến tấu với vô vàn những món ăn ngon.

Vịt là nguyên liệu có thể được biến tấu với vô vàn những món ăn ngon.

1.Vịt xào sả ớt

Nguyên liệu:

-1 con vịt

-Sả, ớt, hành hoa,vừng rang

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, bột canh

Cách làm:

- Vịt làm sạch với rượu hoặc giấm để khử mùi. Dùng dao lọc thịt rồi thái nhỏ vừa ăn. Phần cổ, cánh vịt có thể tận dụng làm món canh măng vịt.

- Ướp vịt với dầu hào, bột nêm, hành khô.

- Sả thái vát, hành hoa cắt khúc, tỏi khô băm nhuyễn, ớt thái nhỏ.

- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi cho sả vào xào cùng.

- Tiếp theo cho lửa vào xào cùng với lửa lớn.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, xào cho tới khi miếng thịt săn lại. Cho thêm ớt vào đảo đều. Cuối cùng cho vịt ra đĩa và rắc thêm vừng rang.

4 biến tấu với vịt, ngon đậm vị không thua gì nhà hàng-1


Xem thêm hình ảnh hướng dẫn tại đây.

2. Gỏi vịt

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- Bắp cải, bắp chuối

- Hành tây, cà rốt, chanh, ớt, gừng, tỏi.

- Rau thơm, rau răm, lạc

- Gia vị: hạt tiêu, đường, mì chính, mắm, muối..

Cách làm:

- Cách làm sốt trộn gỏi vịt: 1 chén nước mắm thêm đường và cho vào chảo đun nóng cho tới khi sền sệt, quánh lại. Đợi hỗn hợp này nguội thì cho thêm nước cốt chanh, ớt tỏi băm, vào là được. Mắm trộn gỏi phải có vị chua, mặn, ngọt.

- Bắp cải, cà rốt, hành tây thái mỏng. Hành tây cho vào tủ đá 20 phút để bớt hăng và giòn hơn.

- Luộc vịt với vài lát gừng, muối, hành tím nướng. Sau đó, ngâm vịt với nước đá 4-5 phút.

- Xé thịt vịt thành miếng lớn.

- Chuẩn bị 1 chiếc tô lớn cho vịt, cà rốt, hành tây, bắp cải, rau sống vào trộn đều. Rưới phần nước sốt mắm đã chuẩn bị vào át rồi trộn đều tất cả với nhau.

- Bày vịt ra đĩa thêm chút lạc rang rải phía trên.

4 biến tấu với vịt, ngon đậm vị không thua gì nhà hàng-2

3. Vịt tiềm

Nguyên liệu:

- 1 con vịt làm sạch

- Dừa xiêm

- Gừng, hành tím, rượu trắng.

- Cà rốt, củ đậu, nấm đông cô, nấm rơm.

Cách làm:

- Vịt sơ chế với rượu trắng để khử hết mùi hôi, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô ướp gia vị đường, bột canh, rượu trắng, gừng trong 30 phút.

- Xếp nấm rơm, nấm đông cô vào dưới cùng nồi rồi đặt vịt vào, tiếp theo cho củ đậu thái miếng, gừng thái lát lên trên cùng. Xong xuôi, đổ dừa xiêm vào xâm xấp.

- Đun nồi vịt trên bếp với lửa vừa, sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 1 tiếng. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

4 biến tấu với vịt, ngon đậm vị không thua gì nhà hàng-3

4. Vịt áp chảo

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt

- Hành tây, chanh, ớt.

- Hoa hồi, quế, ngũ vị hương.

- Nước mắm, nước hàng, đường, mật ong, tiêu, nước dừa.

Cách làm:

- Vịt sơ chế cho hết mùi hôi, ướp cùng tiêu đường, nước mắm, ngũ vị hương, hành tỏi băm, hoa hồi, quế.  Ướp khoảng 3-5 tiếng hoặc để tủ lạnh qua đêm.

- Rán vịt ở lửa nhỏ. Lưu ý, khi cho vào rán, bạn giũ hết hành tỏi băm bám vào thịt để không bị cháy.

- Làm nước sốt vịt: Nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt chanh, nước hàng, nước dừa trộn đều.

- Cho vịt đã rán vào chảo rồi đổ nước sốt, hành tây băm nhuyễn vào rim ở lửa nhỏ.

- Lật vịt cho ngấm nước sốt, đun tới cạn nước là được.

4 biến tấu với vịt, ngon đậm vị không thua gì nhà hàng-4


Theo Khám phá


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ vịt


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.