- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 mẹo nhỏ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu gấp đôi thời gian
Sử dụng muối và giấm là 1 trong những cách giúp thực phẩm tươi lâu.
Sử dụng muối và giấm là 1 trong những cách giúp thực phẩm tươi lâu.
1. Rửa sạch
Muốn trái cây tươi lâu bạn nên rửa sạch trước khi bỏ vào tủ lạnh. Và điều quan trọng hơn là sau khi rửa phải để chúng ráo nước hoàn toàn mới cho vào ngăn mát bảo quản. Nếu còn ướt, trái cây sẽ nhanh bị hỏng khi được lưu trữ trong tủ lạnh.
2. Bảo quản táo
Táo có thể bảo quản trong 1 tuần nhưng bạn có thể lưu trữ loại hoa quả này lâu hơn nhà mẹo sau: bọc mỗi quả táo trong khăn giấy riêng và cẩn thận đặt chúng vào ngăn rau của tủ lạnh. Hãy chắc chắn thực hiện các công đoạn nhẹ nhàng để táo không bị dập gây các đốm nâu khiến chúng nhanh hỏng.
3. Dùng giấm
Sau khi mua hoa quả tươi, hãy cho tất cả vào bồn, xả nước sao cho ngập thực phẩm rồi cho 1 chén nhỏ giấm vào. Giấm sẽ loại bỏ sáp và các chất bẩn khác dính trên vỏ hoa quả. Nó cũng sẽ ngăn nấm mốc phát triển và điều này đảm bảo rằng bạn có thể giữ cho trái cây tươi lâu hơn.
Ngoài ra, bạn có thể thêm một muỗng cà phê muối và nước để khử sạch côn trùng. Ngâm trái cây với hỗn hợp giấm vào muối trong 10-15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Chắc chắn hoa quả sẽ tươi lâu hơn so với bình thường.
4. Dùng tủ lạnh đúng cách
Hầu hết các loại trái cây có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và không nhất thiết cần đến tủ lạnh. Thậm chí, nhiều loại hoa quả sẽ mất hương vị nếu cho vào ngăn mát. Do đó, bạn cần xác định được những thực phẩm nào nên và không nên để trong tủ lạnh.
Một số loại trái cây mùa hè như dâu tây, quả mâm xôi và anh đào, nho và một số quả mọng nên được bảo quản trong tủ lạnh. Cà chua, khoai tây, hành tây, mật ong, bánh mì, húng quế là những thực phẩm không nên cho vào ngăn mát mà nên lưu trữ ở nhiệt độ phòng.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...