- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại thực phẩm quen thuộc bạn vẫn rửa sai cách mà chẳng hay biết
Muốn đảm bảo sức khỏe bạn cần biết cách làm sạch thực phẩm đúng cách.
Muốn đảm bảo sức khỏe bạn cần biết cách làm sạch thực phẩm đúng cách.
1. Trái cây và rau đông lạnh
Rau đông lạnh thực sự tiện lợi cho cuộc sống hiện đại: bạn chỉ cần cho chúng vào nồi và chế biến. Do trước khi đông lạnh rau đã được rửa sạch bằng nước nên nhiều người không rửa chúng khi sử dụng. Tuy nhiên, đây là sai lầm bởi cũng giống như rau tươi, rau đông lạnh cũng chứa bụi và vi khuẩn nên bạn hãy nhớ rửa sạch trước khi dùng.
2. Hàu và hải sản có vỏ
Bạn phải rửa tất cả các sản các loại hải sản có vỏ kỹ lưỡng ngay cả khi bạn mua các sản phẩm đông lạnh vì chúng có thể chứa đầy cát và sạn.
3. Sữa và các sản phẩm từ sữa
Chúng tôi khuyên bạn nên rửa bao bì sữa, sữa chua và các sản phẩm lỏng khác trước khi mở chúng. Hàng ngàn khách hàng chạm vào các sản phẩm này, nhặt chúng lên và đọc thông tin trên nhãn. Ngay khi bạn mở hộp sữa, vi khuẩn từ những người trước đây dính vào hộp đựng có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong.
4. Cá
Bạn không cần phải rửa cá sống trừ khi bạn sẽ ăn nó sống. Nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt tất cả vi khuẩn và nếu bạn rửa cá sống thì có nguy cơ lây lan vi khuẩn từ cá ra khắp nhà bếp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên rửa tay, thớt và dao sau khi chế biến cá.
5. Bắp cải
Cho dù loại bắp cải là gì bạn phải rửa thật kỹ. Nếu nấu súp lơ, bạn cần làm sạch tất cả các ngóc ngách và tách nó thành từng miếng. Nếu bạn muốn nấu bắp cải tím hoặc trắng, bạn phải loại bỏ 2 lá trên vì chúng có thể chứa nhiều bụi bẩn. Để loại bỏ bọ và vi khuẩn, hãy cho bắp cải vào bồn chứa đầy nước, thêm một ít giấm và ngâm trong vài phút. Sau đó rửa sạch bắp cải bằng nước sạch.
6. Đồ uống đóng chai
Đồ uống đóng hộp có ích trong những ngày hè nóng nực: có thể giữ cho đồ uống của lạnh và làm cho nó thậm chí còn ngon hơn. Nhưng khi uống, hãy rửa chúng hoặc ít nhất là lau qua. Bạn biết rằng tất cả các lon nước thường ở trong xe tải bụi và nhiều người tại các cửa hàng luôn chạm vào chúng. Nhân tiện, tốt nhất hãy đổ nước ra ly để uống sẽ đảm bảo hơn.
7. Rau diếp
Tất cả rau xanh đều cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng khi chuẩn bị rau diếp, hãy rửa sạch đúng cách. Để loại bỏ cát hoặc bụi bẩn trong lá, bạn làm sạch lá rau bằng cả 2 tay và ngaâm nó trong nước lạnh sạch trong vài phút. Sau đó, bạn phải lấy rau diếp ra, cho vào một cái chao hoặc trên một chiếc rổ và để khô.
8. Táo
Những trái cây tốt nhất cho sức khỏe sẽ không phải tẩm hay phun bất kỳ loại thuốc nào nhưng táo lại là loại hoa quả chứa nhiều chất bảo quản. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ngâm trái cây trong nước và baking soda trong 12 phút, phần lớn các hóa chất sẽ bị rửa trôi.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp42 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.