- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8X nấu ăn tuyệt ngon cho chồng Nhật, hội chị em vào đùa "thế này ai còn dám ăn phở"
Nhờ có sự đảm đang, khéo léo thể hiện qua các bữa cơm ngon của chị Đỗ My (32 tuổi) mà anh chồng người Nhật đã tăng 6kg sau khi cưới.
Nhờ có sự đảm đang, khéo léo thể hiện qua các bữa cơm ngon của chị Đỗ My (32 tuổi) mà anh chồng người Nhật đã tăng 6kg sau khi cưới.
Lấy chồng Nhật được 5 năm và định cư tại đất nước xinh đẹp này cũng chừng đó thời gian đã đủ để chị Đỗ My (32 tuổi) làm quen và nấu được hầu hết các món ăn Nhật. Chị chia sẻ, nấu ăn là sở thích hàng ngày của bản thân. Ngoài ra, chị còn có đam mê sưu tầm những dụng cụ liên quan đến nấu nướng và các loại bát đĩa xinh xắn, độc đáo để bày biện bữa cơm sao cho ngon và hấp dẫn nhất có thể.
Hiện tại, 8X chỉ nấu cơm cho hai vợ chồng thưởng thức. Thỉnh thoảng bố mẹ chồng đến chơi, chị lại vào bếp làm nhiều món ngon đãi cả nhà. Ban đầu khi mới cưới nhau, chị thường xuyên nấu các món Việt và Nhật lẫn lộn. Tuy nhiên, anh lại là người Nhật, không quen khẩu vị Việt Nam cho lắm, nên chị đã quyết định nấu nhiều món Nhật hơn. Chỉ cuối tuần rảnh rỗi bà vợ đảm này mới ra tay trổ tài chế biến món ăn quê nhà.
Có lẽ do có năng khiếu cùng đam mê nên việc làm quen với ẩm thực Nhật của chị My không hề khó khăn. Chị thường xuyên lên mạng tìm tòi và học theo người Nhật nấu nướng, nhờ thế, sau 3 năm du học, 5 năm sống cùng chồng tại đây, chị đã có thể nấu được rất nhiều món ăn bản địa cơ bản. Hơn nữa, những món ăn chị nấu ra đều hợp với khẩu vị của chồng.
Chẳng thế, từ ngày về một nhà, anh đã tăng được 6kg, thân hình đầy đặn hơn nhiều so với trước đây. "Chồng mình lúc nào cũng khen ngon. Những lúc mình hỏi có thật là ngon không. Chồng mình trả lời với mình là, nếu không ngon là anh không ăn hết những món em nấu cho anh". Mỗi lần được chồng động viên và khen ngợi như vậy, 8X lại vô cùng vui và hạnh phúc, càng khiến chị có động lực để vào bếp nhiều hơn.
Mỗi bữa ăn chị My chỉ thường chuẩn bị trong 40 phút. Chị nấu mỗi món một ít, vừa đủ cho khẩu phần ăn của 1 người nhưng quan trọng là đủ chất, lúc nào cũng cân bằng giữa đạm và rau xanh. Ngoài ra, chị chuẩn bị những loại dụng cụ bát đĩa nhỏ nhắn, xinh xắn để bữa cơm ngon, bắt mắt hơn rất nhiều.
Điều quan trọng với bà vợ 8X này là mỗi lần chế biến là phải nêm nếm sao cho vừa miệng. Nếu mặn hoặc nhạt quá sẽ khiến mất vị món ăn làm người thưởng thức cũng không còn thích nữa.
Hiện tại, dù đang làm nhân viên cho một công ty điện tử, 8g tối mới về đến nhà nhưng chị My vẫn giữ thói quen nấu nướng. Không quản mệt mỏi, 8X bắt tay ngay vào bếp. Để làm nhanh nhất có thể, chị thường chia thời gian nấu các món rất hợp lý. Chẳng hạn nếu làm món thịt kho thì trong lúc đợi thị chín, chị sẽ nấu món canh, xào, làm salad... để kịp bữa ăn cho hai vợ chồng.
Với chị, bữa cơm gia đình rất quan trọng, nó là thời điểm để hai vợ chồng chị có thể tâm sự, chia sẻ mọi thứ với nhau sau một ngày dài làm việc vì thế chị không muốn bỏ lỡ dịp này.
Khi đăng những mâm cơm lên mạng xã hội, 8X được hội chị em mê nấu ăn hết lời khen ngợi. "Nhìn như này mình thấy khổ thân anh chồng mình quá", "Ngon quá xá. Nhìn thôi đã thèm", "Trời ơi, nhìn người ta làm vợ mà sao em hoang mang quá.... cứ như ăn nhà hàng á. Chồng chị sướng như ông hoàng vậy", "Bạn giỏi nấu ăn thế này thì chồng làm sao phải nghĩ tới chuyện ăn phở nữa"... Nhận được cơn mưa lời khen như vậy, hẳn chị My rất tự hào, hạnh phúc và có động lực hơn để vào bếp mỗi ngày.
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.