- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà Tân lần đầu tiên phải ăn một mình vì làm món khổng lồ nhưng thất bại, nướng gà úp xoong nhưng mở ra thì hoá... thiên nga đen thui
Sau rất nhiều lần làm món "siêu to khổng lồ" thành công thì lần này, bà Tân đã... thất bại với món gà nướng úp xoong do nướng quá tay.
Sau rất nhiều lần làm món "siêu to khổng lồ" thành công thì lần này, bà Tân đã... thất bại với món gà nướng úp xoong do nướng quá tay.
Nhắc đến bà Tân Vlog, mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến các món "siêu to khổng lồ" dù có đôi lúc, bà vẫn làm món hơi nhỏ một chút. Thế nhưng, từ trước đến nay, dù ngon dù dở, chúng ta vẫn thấy bà Tân hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và mời các cháu của bà đến ăn. Thế mà lần này, lần đầu tiên, bà đã phải ăn một mình vì sản phẩm bị... thất bại.
Món lần này có tên: gà úp xoong nướng.
Món này nguyên liệu đơn giản, không quá khó chế biến nhưng lại vô cùng độc đáo. Bà Tân đã dùng tới hạt dổi rang thơm lên, giã nhỏ rồi cho vào ướp gà cùng các gia vị. Đây là các loại hạt có giá thành không hề rẻ bởi được lấy từ núi xuống.
Nguyên liệu chỉ là một con gà được làm sạch, hạt dổi và gia vị.
Hạt dổi thì rang lên...
...rồi giã nhỏ như thế này.
Sau đó cho vào ướp gà cùng với gia vị.
Bà Tân chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên bà làm món này. Việc đào hố để nướng gà như thế này khiến bà cảm thấy giống như... trẻ con chơi đồ hàng vậy.
Sau khi đã nướng khoảng 1 giờ với rất nhiều củi xung quanh thì sản phẩm cũng đã đến hồi được "thu hoạch". Bà Tân vừa gạt tro tàn xung quanh, vừa hỏi "có ngầu không", nhưng bà vẫn có phần lo sợ rằng gà chưa đủ chín.
Giây phút hồi hộp nhất chính là lúc lật chiếc xoong ra đây này!
Nhưng... ôi... không...
Tiếng bà kêu lên thất thanh: "Ô chết rồi!"... là biết có sự chẳng lành rồi đấy!
Gì đây? Con gà nướng hạt dổi thơm lừng của bà sao lại bị ai đánh tráo thành cái gì thế này? Một con thiên nga đen thui trong đám cháy ư?
Thế là lần đầu tiên, bà Tân đã thất bại trong công cuộc làm đồ ăn.
Dù xung quanh con gà cháy đen thui, nhưng vẫn may là một nửa còn lại vẫn chín "vàng sộm", thơm và vẫn rất ngon như lời mô tả của bà Tân. Và dù lần này không ăn cùng đàn cháu, bà cảm thấy "không vui lắm", nhưng món gà vẫn được chính bà Tân khen ngợi nhiệt tình bởi hạt dổi ướp gà quá thơm ngon, khiến bà cảm thấy mãn nguyện với thành phẩm.
Không sao mà, có con trai Hưng Vlog đây rồi! Không để mẹ ăn một mình đâu!
Cuối clip, bà vẫn mong rằng "các cháu" đừng chê bà nhé, vì lần này làm thất bại, không thể mời mọi người cùng đến ăn nên lần sau bà sẽ làm món khác "siêu to khổng lồ" để bù lại, mời mọi người cùng ăn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.