Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!

Quả trám có cực nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm được vô số món ăn ngon, trong đó có trám đen nhồi thịt là món ăn của bà....

Quả trám có cực nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm được vô số món ăn ngon, trong đó có trám đen nhồi thịt là món ăn của bà mà cả gia đình tôi vô cùng yêu thích.

Trám đen ăn rất ngon và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn cũng như cả gia đình.

Về thành phần hóa học, quả trám chứa protid, chất béo, hydrat cacbon, beta- caroten, acid oleannolic, một số khoáng chất: Ca, K, P, Fe, Mg, Mn, Zn, Cu... và vitamin C. Hạt quả trám chứa các acid béo.

Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, giúp giải độc. Nó thường được dùng trị các bệnh về họng sưng đau, ho nhiều đờm hay viêm ruột, tiêu chảy, khát nước. Quả xanh có tác dụng giải độc. Quả chín có tác dụng an thần.

Trám đang mùa, bạn hãy vào bếp làm món trám đen nhồi thịt hấp cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Để làm món trám đen nhồi thịt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Trám đen 200gr, chọn những quả to, mập, tròn đầu và đen nhánh. 

Thịt nạc vai 100gr

Trứng gà 01 quả

Hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu

Mắm, muối, mì chính. 

Chế biến:

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!-1

Thịt, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ và trộn đều với ít lòng đỏ trứng gà, ướp mắm muối và hạt tiêu, để 30 phút cho ngấm.

Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!-2

Sơ chế trám:

Trám rửa sạch, om với nước sôi tầm 60-75 độ C và chút muối.

Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!-3

 Kiểm tra thấy trám mềm tay rồi thì bạn vớt ra, bổ dọc thân quả lấy thịt, bỏ hột.

Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!-4

Nhồi thịt đã trộn vào nửa quả trám một, xếp vào đĩa, cho vào nồi hấp chín tầm 10- 15 phút. 

Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!-5

Bạn trang trí trám đã hấp chín lên đĩa thành những bông hoa 6 cánh với lá dưa chuột để món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!-6
 
 
 
Theo Helino

Trám đen

món ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.