- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ
Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì nhất định đừng bỏ qua công thức làm bánh mỳ sầu riêng ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé!
Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì nhất định đừng bỏ qua công thức làm bánh mỳ sầu riêng ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ sầu riêng:
*Phần bánh mỳ
- 600gr bột mỳ
- 15gr men nở
- 2 quả trứng
- 50gr đường
- 3gr muối
- 60gr bơ nhạt
- 330ml nước
*Phần kem sầu riêng
- 400gr thịt sầu riêng
- 120gr đường
- 150gr kem tươi
- 120ml sữa tươi
- 65gr bột ngô
- 30gr bơ nhạt
- 3gr muối
Cách làm:
Cho bột mì, men, đường, muối, bơ, nước, trứng gà vào âu, dùng tay hoặc máy nhồi đến khi bột tạo thành khối. Khi bột đã thành khối dẻo mịn thì cho vào âu đã thoa tí dầu ăn chống dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 45 - 60 phút tới khi bột nở gấp đôi.
Sau khi bột đã ủ đủ, lấy bột ra, dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 9 viên tròn đều nhau. Xếp từng viên bột vào khuôn sau đó dùng khăn ẩm đậy lại, tiếp tục ủ lần 2 khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi.
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi bánh chín vàng đều, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để lên rack cho nguội bớt.
Cho kem tươi đã đánh bông vào nồi, sau đó lần lượt thêm sữa tươi, đường, muối, bột ngô và thịt sầu riêng vào. Nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem thì bắc ra khỏi bếp. Cho bơ vào, trộn đều.
Cuối cùng, rưới đều phần kem sầu riêng vừa nấu lên trên mặt bánh là xong. Bạn cũng có thể sử dụng một ít đường bột để trang trí cho phần bánh thêm hấp dẫn nữa đấy.
Thành phẩm:
Bánh mỳ sầu riêng với phần bánh mỳ mềm ẩm quyện cùng lớp nhân kem sầu riêng thơm lừng, béo ngậy tạo cảm giác vô cùng ngon miệng nhưng không hề ngấy tí nào. Hy vọng với công thức làm bánh mỳ sầu riêng được chia sẻ trên đây sẽ làm thỏa mãn vị giác của bất kì tín đồ nào yêu thích sự ngọt ngào và hương vị thơm ngon của loại trái cây này.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ sầu riêng này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.