- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ
Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì nhất định đừng bỏ qua công thức làm bánh mỳ sầu riêng ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé!
Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì nhất định đừng bỏ qua công thức làm bánh mỳ sầu riêng ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ sầu riêng:
*Phần bánh mỳ
- 600gr bột mỳ
- 15gr men nở
- 2 quả trứng
- 50gr đường
- 3gr muối
- 60gr bơ nhạt
- 330ml nước
*Phần kem sầu riêng
- 400gr thịt sầu riêng
- 120gr đường
- 150gr kem tươi
- 120ml sữa tươi
- 65gr bột ngô
- 30gr bơ nhạt
- 3gr muối
Cách làm:
Cho bột mì, men, đường, muối, bơ, nước, trứng gà vào âu, dùng tay hoặc máy nhồi đến khi bột tạo thành khối. Khi bột đã thành khối dẻo mịn thì cho vào âu đã thoa tí dầu ăn chống dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 45 - 60 phút tới khi bột nở gấp đôi.
Sau khi bột đã ủ đủ, lấy bột ra, dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 9 viên tròn đều nhau. Xếp từng viên bột vào khuôn sau đó dùng khăn ẩm đậy lại, tiếp tục ủ lần 2 khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi.
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi bánh chín vàng đều, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để lên rack cho nguội bớt.
Cho kem tươi đã đánh bông vào nồi, sau đó lần lượt thêm sữa tươi, đường, muối, bột ngô và thịt sầu riêng vào. Nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem thì bắc ra khỏi bếp. Cho bơ vào, trộn đều.
Cuối cùng, rưới đều phần kem sầu riêng vừa nấu lên trên mặt bánh là xong. Bạn cũng có thể sử dụng một ít đường bột để trang trí cho phần bánh thêm hấp dẫn nữa đấy.
Thành phẩm:
Bánh mỳ sầu riêng với phần bánh mỳ mềm ẩm quyện cùng lớp nhân kem sầu riêng thơm lừng, béo ngậy tạo cảm giác vô cùng ngon miệng nhưng không hề ngấy tí nào. Hy vọng với công thức làm bánh mỳ sầu riêng được chia sẻ trên đây sẽ làm thỏa mãn vị giác của bất kì tín đồ nào yêu thích sự ngọt ngào và hương vị thơm ngon của loại trái cây này.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ sầu riêng này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!