Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ

Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì nhất định đừng bỏ qua công thức làm bánh mỳ sầu riêng ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé!

Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì nhất định đừng bỏ qua công thức làm bánh mỳ sầu riêng ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ sầu riêng:

*Phần bánh mỳ

- 600gr bột mỳ

- 15gr men nở

- 2 quả trứng

- 50gr đường

- 3gr muối

- 60gr bơ nhạt

- 330ml nước

*Phần kem sầu riêng

- 400gr thịt sầu riêng

- 120gr đường

- 150gr kem tươi

- 120ml sữa tươi

- 65gr bột ngô

- 30gr bơ nhạt

- 3gr muối

Cách làm:

Cho bột mì, men, đường, muối, bơ, nước, trứng gà vào âu, dùng tay hoặc máy nhồi đến khi bột tạo thành khối. Khi bột đã thành khối dẻo mịn thì cho vào âu đã thoa tí dầu ăn chống dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 45 - 60 phút tới khi bột nở gấp đôi.

Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ-1

Sau khi bột đã ủ đủ, lấy bột ra, dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 9 viên tròn đều nhau. Xếp từng viên bột vào khuôn sau đó dùng khăn ẩm đậy lại, tiếp tục ủ lần 2 khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi.

Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ-2

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi bánh chín vàng đều, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để lên rack cho nguội bớt.

 
Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ-3

Cho kem tươi đã đánh bông vào nồi, sau đó lần lượt thêm sữa tươi, đường, muối, bột ngô và thịt sầu riêng vào. Nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem thì bắc ra khỏi bếp. Cho bơ vào, trộn đều.

Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ-4

Cuối cùng, rưới đều phần kem sầu riêng vừa nấu lên trên mặt bánh là xong. Bạn cũng có thể sử dụng một ít đường bột để trang trí cho phần bánh thêm hấp dẫn nữa đấy.

Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ-5

Thành phẩm:

Bánh mỳ sầu riêng với phần bánh mỳ mềm ẩm quyện cùng lớp nhân kem sầu riêng thơm lừng, béo ngậy tạo cảm giác vô cùng ngon miệng nhưng không hề ngấy tí nào. Hy vọng với công thức làm bánh mỳ sầu riêng được chia sẻ trên đây sẽ làm thỏa mãn vị giác của bất kì tín đồ nào yêu thích sự ngọt ngào và hương vị thơm ngon của loại trái cây này.

Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ-6

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ sầu riêng này nhé!

Theo Helino


Bánh mỳ sầu riêng


Không muốn làm mẹ vì nỗi đau quá khứ đeo bám
Anh đã đến phá "lớp băng giá" quanh cô. Và cô đã hoàn toàn đổ gục vì anh đồng ý chỉ cần hai vợ chồng là đủ. Nhưng mới cưới hơn 2 tháng thì cô đã dính bầu. Cô thực sự không muốn sinh con vì những ám ảnh trong quá khứ…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.