- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bất kể là cá gì, nếu không làm sạch 3 bộ phận này thì món cá của bạn sẽ chẳng bao giờ ngon và hết được mùi tanh
Làm sạch cá tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ có thể bỏ nguyên đi nồi cá kho hoặc rán chỉ vì làm sai cách nữa đấy.
Cá là thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe của con người. Làm cá là một bước vô cùng quan trọng, bởi nếu làm không sạch, món cá ăn sẽ bị đắng, có mùi tanh nồng rất khó chịu. Thông thường, khi chúng ta mua cá thì ngoài chợ hay siêu thị thường đã làm sạch sẵn, nhưng để chắc chắn, bạn vẫn nên kiểm tra lại và làm sạch lần cuối.
Làm sạch cá tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ có thể bỏ nguyên đi nồi cá kho hoặc rán chỉ vì làm sai cách nữa đấy.
Đầu tiên, làm sạch vẩy cá và bỏ vây. Thông thường, người bán sẽ làm sạch vẩy cho bạn, nhưng trước khi chế biến bạn cần làm sạch lại một lần nữa. Vẩy cá là một trong những nguyên nhân khiến món cá bị tanh và khi chiên sẽ khiến dầu bắn tung tóe ra xung quanh. Có một mẹo nhỏ để làm sạch vẩy cá là bạn lấy một miếng củ cải trắng, chà thật mạnh từ phía đuôi cá lên trên đầu, bằng cách này vẩy cá sẽ bị tách ra hoàn toàn và mình cá trở nên mềm mại, nhẵn mịn.
Tiếp theo, màng đen trong bụng cá và mật cũng cần phải loại bỏ hoàn toàn. Lớp màng đen này là nguyên nhân chính gây ra mùi tanh ở cá, hơn nữa nó còn chứa độc tố và các vi khuẩn gây bệnh cho người ăn. Mật cá cũng vậy, trong mật chứa một hàm lượng độc tố không hề nhỏ, chưa kể nó còn gây ra vị đắng rất khó chịu. Cách làm rất đơn giản, dùng dao rạch một đoạn dưới bụng cá, lấy đi phần màng đen, nhớt và rửa thật sạch dưới vòi nước nhiều lần.
Cuối cùng, ruột cá cũng là thứ cần phải loại bỏ. Dùng dao cắt một đoạn nhỏ vào phần hậu môn của con cá, tiếp theo lấy tay bẻ nhẹ đầu con cá và rút ra, phần ruột cũng sẽ theo đầu con cá ra ngoài. Như vậy, phần bụng cá sẽ vẫn còn lành lặn và khi nấu ăn sẽ cho món cá được đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, ruột cá hay còn gọi là bao tử cá, nếu muốn ăn cần phải làm thật sạch trước khi chế biến.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp21 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.