- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bất ngờ: Món ăn "con nhà nghèo" lại có thể thay thế thịt lợn trong tương lai
Cách đây gần 10 năm, ở phương Tây, người ta đã phát hiện ra loại quả có thể thay thế hoàn toàn thịt lợn, mà hương vị vẫn thơm ngon không kém.
Cách đây gần 10 năm, ở phương Tây, người ta đã phát hiện ra loại quả có thể thay thế hoàn toàn thịt lợn, mà hương vị vẫn thơm ngon không kém.
Thịt lợn luôn là thực phẩm gần như không thể thiếu trong đời sống của nhiều người. Tuy nhiên, cách đây gần 10 năm, ở phương Tây, người ta đã phát hiện ra loại quả có thể thay thế hoàn toàn thịt lợn, mà hương vị vẫn thơm ngon không kém. Thậm chí loại quả này rất quen thuộc ở Việt Nam và nó từng được chế biến thành món ăn cho nhiều người thời nghèo khó. Đó chính là quả mít non.
Quả mít non có thể thay thế thịt lợn cho người thích ăn chay
Theo trang Theguardian, ở Luân Đôn, Anh, món ăn bán chạy nhất của cửa hàng chuyên đồ ăn đường phố chay Club Mexicana nổi tiếng chính là món bánh kẹp tacos và bánh ngô burritos. Đây là 2 món ăn truyền thống lừng danh của đất nước Mexico.
Theo công thức chế biến của người dân bản địa, 2 món này đều phải có thịt lợn hoặc thịt gà xé phay. Thế nhưng bánh kẹp tacos và bánh ngô burritos vẫn có trong thực đơn của cửa hàng chuyên đồ chay. Nguyên liệu thay thế thịt lợn hay gà chính là quả mít non. Cách đây 3 năm, người sáng tạo ra món ăn này chính là đầu bếp kiêm chủ cửa hàng, cô Meriel Armitage. Điều đặc biệt, dù là dùng mít non thay thế nhưng cô Meriel Armitage vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món ăn.
Cô Meriel Armitage chia sẻ, rất nhiều khách hàng đều tỏ ra ngạc nhiên và thắc mắc, tại sao món ăn lại có mùi của thịt lợn xé phay trong khi nguyên liệu lại là mít non. Cô đã học được công thức chế biến đặc biệt này khi đang làm việc cho một trong những quán café thuần chay lâu đời nhất ở London. Mặc dù các đầu bếp ở quán thuần chay này đã giữ bí mật công thức nhưng dần dần cũng lộ ra, may mắn là cô học được rồi áp dụng rất thành công cho quán ăn của riêng mình.
Mít món sau khi chế biến bằng công thức bí mật, nó có hương vị nhưng thịt lợn xé phay
Meriel Armitage không chỉ sử dụng mít non làm bánh kẹp tacos và bánh ngô burritos mà còn chế biến thành các món ăn khác như sandwich, bánh nướng... theo hương vị yêu thích của người Mỹ.
Theo trang Prevention, một lát mít non chứa 155 calo, 3g chất xơ, cung cấp khoảng 15% lượng vitamin C cơ thể cần, kali, thậm chí cả omega-3. Mít non rất giàu chất xơ, có khả năng chống táo bón và thải độc cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều kali tăng cường cơ bắp, duy trì huyết áp ổn định.
Ở Việt Nam, mít non có thể chế biến thành nhiều món ăn dân dã như gỏi mít non, canh nấu mít non lá lốt, cá kho mít non, mít non xào sả ớt, mít non xào hến... Món ăn tuy giản dị nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn, ai ăn rồi cũng khó lòng quên được.
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.