- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh thơm ngon
Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh cực nhanh với các bước đơn giản chi tiết dưới đây.
Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh cực nhanh với các bước đơn giản chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh
- Chân gà 1 kg
- Sả 200 gr
- Ớt 5 trái
- Xoài xanh 1 trái
- Gừng 30 gr
- Muối hột 100 gr
- Trái tắc 7 trái
- Tỏi 1 củ
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
- Nước 1 1/8 lít
- Đường trắng 150 gr
- Giấm gạo 90 ml
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Muối 50 gr
Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Chân gà rửa với rượu và gừng để khử mùi hôi.
- Xoài thái que nhỏ. Sả, ớt, tỏi và trái tắc cắt lát. Lá chanh thái sợi chỉ.
Bước 2: Luộc chân gà:
- Đun một nồi nước, thả 1/3 số sả đã thái lát, ít muối, gừng đập dập và bột nghệ vào. Khi nước sôi, thả chân gà vào nồi đun. Lấy thìa hớt hết bọt nổi trên mặt nước. Sau đó, để lửa nhỏ và đun thêm khoảng 1 phút, rồi tắt bếp.
- Ngâm chân gà vào nước đá 15 phút giúp chân gà giòn hơn.
Bước 3: Nấu nước mắm:
- Đun sôi 1 lít nước.Thêm vào 150g, 50g muối, 1 muỗng canh nước mắm và 90ml giấm đun sôi khoảng 2 phút để hỗn hợp nước ngâm bay bớt mùi nồng và hắc của nước mắm và giấm.
- Trộn chân gà đã ráo nước với nguyên liệu đã cắt. Xếp chân gà vào lọ ngâm. Đổ hỗn hợp nước ngâm đã đun sôi để nguội vào. Đậy kín nắp lọ ngâm 1 ngày là được ăn. Để ở tủ mát, bảo quản được 1 tuần.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Phununews
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp7 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp10 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.