- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ thứ này vào nhổ lông vịt đảm bảo không còn cọng lông nào, món ăn hết mùi hôi, thơm ngon đậm vị
Mẹo nhổ lông vịt nhanh dưới đây sẽ khiến cho các bà nội trợ giảm bớt thời gian và công sức.
Mẹo nhổ lông vịt nhanh dưới đây sẽ khiến cho các bà nội trợ giảm bớt thời gian và công sức.
Vặt lông vịt nhanh bằng giấm và rượu
Cách 1: Bạn hãy chẩn bị một chai giấm và một chút rượu trắng. Tiếp đó, cho vịt uống một chút giấm hoặc rượu trước khi cắt tiết khoảng 10 -15 phút, khi đó thân nhiệt của vịt sẽ nóng lên, làm cho lỗ chân lông nở rộng ra và dễ vặt lông hơn rất nhiều và cách làm này cũng khiến cho lông vịt sạch hơn
Cách 2: Bạn hãy cắt tiết vịt rồi đỏ một chút rượu trắng cùng với giấm lên toàn bộ thân con vịt rồi nhổ lông vịt như bình thường đảm bảo lông vịt mềm hơn nhổ nhanh hơn và khi chế biến thịt vịt hết sạch mùi tanh. Món ăn sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn khiến cả gia đình bạn đều mê tít.
Dùng muối chanh nhổ lông vịt nhanh
Vặt vịt bằng chanh muối
Khi bạn cắt tiết vịt xong bạn hãy nhúng vịt qua nước đun sôi để cho phần lông của vịt được thấm đều nước nóng và dẽ dàng cho việc nhỏ lông. Sau đó, bạn hãy dùng nước cốt chanh tươi. Muối trắng nguyên hạt rồi chà sát thật mạnh lên thân toàn bộ con vịt.
Bạn hãy làm như thế khoảng 5 phút rồi tiến hành vặt lông vịt. Lông vịt sẽ nhổ ra dễ dàng hơn. Vịt có mùi thơm và khi chế biến món ăn sẽ đậm đà ngon miệng hơn bình thường.
Dùng rượu giấm giúp nhổ lông vịt
Vặt lông vịt bằng nhựa thông
Khi bạn mổ vịt cắt tiết xong bạn chỉ cần mua một ít nhựa thông sau đó hòa vào nước sôi, đợi nước nguội đi một chút rồi nhúng vịt vào. Nhựa thông sẽ làm lông vịt cứng và keo lại, bạn hãy dùng bao tay rồi vặt lông vịt lớp nhựa thông giúp bạn vặt lông nhanh và rất sạch chỉ 5 phút là có con vịt bóng mượt trơn láng.
Có rất nhiều người lo ngại nhựa thông dính vào vịt ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Nhưng do thời gian nhúng vịt trong nhựa thông rất ngắn, lại qua một lớp lông nữa, mặt khác da vịt cũng khó thẩm thấu những chất từ bên ngoài nên bạn không cần phải lo lắng nhé. Khi nhổ lông vịt bằng cách này bạn hãy bịt khẩu trang để mùi nhựa thông không ảnh hưởng tới bạn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.