- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá nục kho cà chua đậm đà ngon cơm
Cá nục kho cà vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Cá nục kho cà vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Nguyên liệu
- Cá nục: 500g
- Cà chua: 5 quả
- Nước dưa chua: 1 bát
- Hành, tỏi, ớt bột, ớt tươi, gừng
- Gia vị: mắm, nước tương
Cách làm
Bước 1
Cá nục mua về sơ chế sạch với nước và rượu, có thể cắt đôi hoặc để nguyên con cá. Ướp cá với chút mắm tầm 15 phút.
Bước 2
Cà chua, rau răm, hành, thì là rửa sạch. Cà chua thái hạt lựu, hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 3
Gừng thái lát xếp vào đáy nồi, lần lượt xếp cá lên trên, cho thêm 2 thìa canh nước mắm, ớt bột, ớt tươi, 1 thìa canh nước tương rồi đổ thêm vào nồi một bát nước dưa chua. Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ.
Bước 4
Trong lúc kho cá trên bếp thì đặt chảo có chút dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo cho nhừ, thêm vào chảo chút nước lọc để cà nhanh mềm hơn.
Bước 5
Khi thấy cá săn lại, chuyển màu thì cho cà chua xào vào nồi cá, sau đó kho thêm tầm 20 phút với lửa vừa là được. Trước khi tắt bếp rắc hành, rau răm lên mặt.
Món cá kho luôn là thực đơn quen thuộc trong mâm cơm mỗi gia đình. Cá nục kho cà mềm thơm quyện với vị chua chua, béo ngậy ăn cùng cơm nóng, rau luộc thực sự vô cùng hấp dẫn.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.