- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa tuyệt ngon, ăn buổi nào cũng thích
Bánh crepe sầu riêng lá dứa thơm nức, béo ngậy ai ăn cũng thích. Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa không khó!
Bánh crepe sầu riêng lá dứa thơm nức, béo ngậy ai ăn cũng thích. Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa không khó!
Bánh crepe sầu riêng lá dứa có lớp vỏ bánh mỏng, thơm ngon, phần nhân kem quyện lẫn sầu riêng béo ngậy khiến ai là tín đồ của loại quả này sẽ thích mê. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm để thưởng thức loại bánh hấp dẫn này.
Tham khảo cách làm bánh crepe lá đơn giản dưới đây bạn sẽ có món tuyệt ngon đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu là bánh crepe ngon
Số lượng 5-6 cái
- Phần vỏ bánh: 100 ml sữa tươi không đường; 20 bơ hâm chảy; 1 trứng gà ;40 gr bột mì rây mịn ;1 chút xíu muối ;30 gr đường ;1/3 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa (nếu không có tinh dầu lá dứa, dùng lá dứa xay mịn với một chút nước để lấy nước cốt lá dứa để dùng).
Lưu ý: Nếu dùng sữa có đường thì bớt lượng đường
- Phần kem tươi: 150 ml kem whipping; 20 gr đường; 1 chén sầu riêng
2. Các bước làm bánh crepe sầu riêng lá dứa đơn giản
Bước 1: Làm nhân kem
- Lấy kem và đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn rồi bọc màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Trộn bột
- Trứng, đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa, tinh dầu lá dứa vào khuấy đều.
- Tiếp đến, cho bột vào trộn chung. Cuối cùng cho bơ vào trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn.
Bước 3: Làm vỏ bánh crepe
- Bắc chảo không dính lên bếp và chỉ để lửa nhỏ. Thoa 1 chút xíu dầu lên chảo (dùng giấy thấm chút dầu lau sơ mặt chảo).
- Khi chảo hơi nóng thì múc bột đổ vào, nghiêng chảo để bột chảy dàn đều và mỏng. Chờ mặt bánh khô tức là đã chín, nhẹ nhàng lấy bánh ra.
- Cứ thế tiếp tục lau dầu và đổ bánh (cứ lập lại quá trình ban đầu).
Lưu ý:
- Dùng chảo chống dính để tráng bánh
- Bạn luôn phải quấy đều bột trước khi đổ bánh vì bột sẽ lắng xuống đáy bát trong khi chờ rán bánh.
- Rán ở lửa nhỏ. Nếu để lửa quá to, mặt dưới của bánh sẽ dễ bị cháy. Không rán quá lâu bánh dễ bị dai và cứng.
Bước 4: Hoàn thiện bánh
- Trải bánh crepe ra đĩa, cho 1 lớp kem đã đánh ở bước 1 rồi đến 1 ít sầu riêng, thêm 1 lớp kem nữa lên vỏ bánh.
- Gấp hai bên vỏ bánh rồi nhẹ nhàng gói lại.
Thưởng thức
Bánh crepe lá dứa kem sầu riêng chho ra dĩa ăn cùng ít trái cây tươi bạn thích.
Theo Khám phá
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.