- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mứt khoai tây sợi tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong
Để thay đổi khẩu vị, chị em có thể làm mứt khoai tây sợi để cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!
Để thay đổi khẩu vị, chị em có thể làm mứt khoai tây sợi để cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!
Nguyên liệu làm mứt khoai tây
- 3 củ khoai tây (500g), nên chọn củ khoai hình hơi dài mới bào được sợi dài và đẹp
- 220 gr đường; 100 ml nước; 1 muỗng canh vani; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 âu đá lạnh.
Cách làm mứt khoai tây sợi
Bước 1: Sơ chế
- Khoai tây gọt vỏ, bào sợi dài rồi rửa qua nước lạnh cho hết bớt bột.
- Nấu 1 nồi nước với chút muối. Khi nước sôi cho khoai tây vào chần nhanh 1 phút là đổ ra rổ, xả qua nước lạnh rồi ngâm khoai tây vào âu nước đá lạnh 30 phút. Sau đó lại đổ ra rổ để ráo.
Bước 2: Sên mứt
- Đường, nước và vani cho vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.
- Khi đường tan thì cho khoai tây vào đảo đều, bắt đầu sên.
- Khi thấy nước đường hơi sánh là lúc dùng đũa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào khoai khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt khoai tây sợi nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp, để nơi thoáng mát. Mứt khoai tây có vị ngọt thơm, hơi dẻo, thơm đặc trưng quyện lẫn mùi vani vô cùng hấp dẫn.
Lưu ý: Khi làm mứt khoai tây cần sên ở lửa nhỏ để mứt không bị cháy.
Khi đường hơi sánh lại, cần đảo đều và nhanh tay để đường kết tinh và cũng tránh cho mứt cháy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai tây sợi!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.