- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trà sữa thạch mát lạnh con khen ngon, chồng hết khát mùa hè
Những ngày oi nóng mà được thưởng thức ly trà sữa thạch mát lạnh tự làm thì còn gì bằng. Cách làm trà sữa thạch không hề khó, chị em có thể thử ngay còn chờ gì nữa!
Những ngày oi nóng mà được thưởng thức ly trà sữa thạch mát lạnh tự làm thì còn gì bằng. Cách làm trà sữa thạch không hề khó, chị em có thể thử ngay còn chờ gì nữa!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 hộp sữa đặc (loại hộp bé để chấm bánh mì)
- 2 gói trà lipton
- 1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo
- 1 gói cà phê hòa tan
- Đường, nước nóng
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THẠCH
Bước 1: Ngâm bột thạch vào 1,5 lít nước cho thạch nở.
Bước 2: Đun nước cho sôi rồi cho vào bình có sẵn 2 gói trà lọc lipton, để trà ngấm nước nóng tầm 5 phút rồi gắp gói trà lọc ra ngoài bình.
Bước 3: Đặt nồi thạch lên bếp, đun sôi, thêm đường và cà phê, sau đó đổ vào hộp nhựa.
Để thạch nguội rồi cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy thạch ra cắt miếng nhỏ.
Bước 4: Khi nước trà vẫn còn nóng thì cho tiếp 2 hộp sữa đặc vào bình, khuấy đều cho sữa tan. Nếu vị ngọt chưa đủ có thể cho thêm thêm đường tùy khẩu vị của bạn.
Bước 5: Trân châu nặn sẵn cho vào luộc chín, vớt ra cho vào nước lạnh rồi sau đó ngâm trân châu vào bát nước đường cho trân châu không bị dính mà vị lại đậm đà hơn.
Khi trà sữa nguội có thể dùng ngay cùng với đá hoặc cho vào ngăn mát dùng dần.
Cho trà sữa vào cốc, thêm thạch, chân trâu rồi mời mọi người thưởng thức. Cách làm trà sữa thạch vô cùng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm được.
Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa thạch dễ uống cho ngày hè này nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.