- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu mì Quảng ngon chuẩn vị đơn giản ngay tại nhà
Bạn đã từng thưởng thức mì Quảng gà và yêu ngay hương vị đặc trưng của món ăn miền Trung này nhưng chưa biết cách nấu mì Quảng ra sao...
Bạn đã từng thưởng thức mì Quảng gà và yêu ngay hương vị đặc trưng của món ăn miền Trung này nhưng chưa biết cách nấu mì Quảng ra sao, nấu tại nhà không biết có ngon bằng hàng quán hay không thì xin hãy tham khảo công thức dưới đây chắc chắn không làm bạn thất vọng.
Là đặc sản nổi tiếng miền Trung, mì Quảng gà bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi bởi vị ngọt đậm đà từ nước dùng kết hợp với sợi mì dai, thịt gà ta và các loại rau gia vị. Sự đặc biệt của món ăn này là ăn kèm với bánh tráng miền Trung được nướng giòn, tạo nên cảm giác ngon khó cưỡng dù chỉ ăn thử lần đầu. Cùng tham khảo cách làm mì Quảng gà dưới đây để chiêu đãi bạn bè nhé.
1. Nguyên liệu nấu mì Quảng
- Mì Quảng
- Bánh tráng (bánh đa) nướng
- Gà ta nguyên con 1,5kg
- Trứng gà 05 quả
- Lạc rang
- Nước dừa tươi
- Tỏi, hành khô, ớt tươi, chanh
- Gia vị: Dầu ăn, ớt bột, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt tiêu
- Rau trộn: Rau mùi ta, xà lách, húng lủi.
- Rau ăn kèm: Rau chuối, giá đỗ
Nguyên liệu nấu mì Quảng
2. Sơ chế các nguyên liệu
- Gà mua về làm sạch, xát muối khử hôi rồi rửa sạch sau đó lọc phần thịt để riêng và xương để riêng. Phần thịt thái miếng nhỏ dài cỡ 5cm, xương chặt miếng nhỏ vừa ăn để riêng.
- Hành khô, tỏi, ớt đập dập băm nhỏ rồi cho một nửa vào ướp với thịt gà. Ướp thêm với nước mắm, chút đường, hạt tiêu, bột ngọt, muối. (Không thích ăn cay có thể không cho ớt)
- Rau sống nhặt rửa sạch để ráo nước. Xà lách, mùi ta thái nhỏ để ra bát. Trứng gà luộc chín bóc vỏ.
3. Cách nấu mì Quảng ngon đơn giản dễ làm
Bước 1: Cho xương gà vào hầm lấy 1 lít nước dùng đun trong 20 phút.
Bước 2: Cho hành tỏi băm vào phi thơm với dầu ăn sau đó cho gà vào xào to lửa đến khi săn lại rồi cho 500ml nước linh xương gà và 500ml nước dừa vào vào đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút. Nêm nếm vừa gia vị thì tắt bếp.
Ướp, xào gà
Bước 3: Chuẩn bị nước nóng, cho mì Quảng vào chần qua trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước, dùng đũa tách đều để mì không bị dính vào nhau.
Thưởng thức: Cho một chút rau chuối, giá đỗ vào bát to rồi cho mì Quảng đã chần vào. Tiếp đó múc cả phần thịt gà và nước dùng vào bát sau đó thêm xà lách và mùi ta đã thái, 1 quả trứng luộc cắt đôi, lạc rang giã sơ qua lên trên.
Trước khi thưởng thức, bạn vắt chanh, thêm chút mắm ngon, bánh tráng bẻ nhỏ vào rồi trộn đều.
Tô mì Quảng thơm ngon bắt mắt khi nấu thành công
Chắc chắn với hương vị không lẫn vào đâu được sẽ chiều lòng thực khách khó tính nhất khi bạn làm theo cách này, ngoài nhân thịt gà và trứng ra bạn có thể bổ sung thêm nhân tôm, thịt lợn cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công.
Nếu bạn là người ăn chay, có thể tham khảo cách làm món mì Quảng chay dưới đây để thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm mì Quảng chay:
- Mì Quảng, bánh tráng nướng, đậu phụ, 1 đòn chả chay (300 gram),
- Gia vị: Bột canh, muối, xì dầu, muối
- Rau sống, búp chuối, giá, ớt trái, chanh, cà rốt, tỏi tây, khoai môn, nấm bào ngư tím, nấm rơm
Cách làm mì Quảng chay
Các loại nấm sơ chế, bỏ gốc rửa sạch rồi ướp với chút muối. Đậu thái miếng nhỏ rán vàng. Đun nóng chảo cho các loại nấm và chả chay thái miếng, đậu rán vào sào qua. Rau sống ngâm nước muối, rửa sạch. Mì chần qua nước nóng, để ráo.
Cà rốt, khoai môn làm sạch rồi thái miếng nhỏ cho vào xào qua sau đó cho 1 lít nước vào ninh nhừ trong 20 phút, cho tiếp hỗn hợp nấm đã xào vào nồi đun sôi.
Đun sôi 15 phút cho cà chua thái miếng cau, vài lát dứa thái nhỏ vào nồi rồi đun tiếp 10 phút. Nêm nếm gia vị xong tắt bếp sau đó cho tỏi tây thái nhỏ vào đảo đều.
Cách nấu mì Quảng chay
Cho mì Quảng ra tô, thêm rau sống, chan nước nhân lên, rắc chút đậu phộng rang lên trên sau đó trộn đều. Ăn kèm với bánh tráng nướng sẽ rất tuyệt.
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.