- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ướp thịt nướng ngon nhất đơn giản tại nhà
Học cách ướp thịt nướng ngon cho cả gia đình với 2 công thức ướp thịt nướng truyền thống và thịt nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc
Học cách ướp thịt nướng ngon cho cả gia đình với 2 công thức ướp thịt nướng truyền thống và thịt nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc để trải nghiệm nhiều hương vị mới lạ.
Thời tiết mùa đông là điều kiện lý tưởng để cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món đồ nướng phải không nào. Cùng tìm hiểu cách tẩm ướp thịt để có món thịt nướng ngon, chuẩn vị nhé!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt lợn vai 500gr (Có mỡ để nướng mềm và ngon hơn)
- Hành lá, tỏi, hành tím
- Mật ong, hạt nêm, đường, tương ớt, nước mắm, xì dầu, muối, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn, ớt tươi, sa tế
- Rau xà lách, hạt vừng trắng rang
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để riêng
- Hành lá nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn
- Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó thái thịt.
- Nướng bằng xiên: Thịt bạn thái hình vuông to khoảng 2 ngón tay dày 0.5cm
- Nướng trên mặt bếp bằng phẳng: Thái thịt heo khổ khoảng 2-3 ngón tay dài khoảng 5-10cm mỏng 0.5cm
Bước 3: 4 Cách ướp thịt nướng ngon nhất
Cách 1: Ướp thịt nướng kiểu truyền thống
- Ướp thịt heo đã dầm với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1/2 thìa cafe tiêu xay.
- Trộn đều thịt và gia vị sau đó để khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều là được.
Cách 2: Ướp thịt nướng kiểu BBQ Hàn Quốc
- Ớt, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ hình vuông vừa ăn.
- Cho dầu ăn, hành tây, dầu hào, sốt BBQ, nước tương, đường, bột nêm, nước lọc vào chảo khuấy đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.
- Thịt đã chuẩn bị cho vào ướp với khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều thì xiên vào cây xiên, xen kẽ là , cà rốt, hành tây tùy theo khẩu vị mỗi người.
Thịt nướng kiểu Hàn Quốc màu đẹp và rất thơm
Cách 3: Ướp thịt nướng sa tế
- Trộn đều 1 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, ½ thìa hạt tiêu, hành băm, hành lá cắt khúc sau đó cho thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào ướp trong khoảng 2 tiếng cho gia vị có thể ngấm đều là được.
Cách 4: Ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
- Nguyên liệu cần thêm: Bột nghệ, mắm tôm, mẻ, riềng xay
- Cho riềng xay, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 3 thìa mẻ, 1 thìa cafe đường, dầu ăn, bột nêm, hành khô vào một cái bát tô. Sau đó cho thịt đã chuẩn bị vào bóp đều cho các loại nguyên liệu được trộn đều với nhau. Ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi có thể xếp lên vỉ nướng được rồi.
Trên đây là 4 bí quyết ướp thịt nướng ngon mà Bếp Eva đã sưu tầm. Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.