- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ là khoai tây xào thôi mà có thể ngon nhức nhối nếu bạn biết cách này
Bổ sung món khoai tây xào chua ngọt siêu ngon và hấp dẫn này vào thực đơn để bữa tối của cả nhà thêm phong phú bạn nhé!
Bổ sung món khoai tây xào chua ngọt siêu ngon và hấp dẫn này vào thực đơn để bữa tối của cả nhà thêm phong phú bạn nhé!
Nguyên liệu
3 củ khoai tây
1 quả ớt đỏ
Một ít hành lá
Dầu
Gia vị
4 thìa súp giấm
1 thìa súp đường
1 thìa cà phê muối
Cách làm
Bước 1
Ớt đỏ, thái xéo. Hành lá cắt khúc vừa ăn.
Bước 2
Khoai tây bào sạch vỏ. Thái khoai thành các sợi dài.
Cho khoai, 1 súp thìa giấm, nước vào bát lớn. Ngâm trong vòng 10 phút.
Bước 3
Sau 10 phút, thay nước và ngâm khoai thêm 10 phút nữa rồi vớt ra để ráo.
Bước 4
Làm nóng chảo với một ít dầu. Khi dầu nóng cho ớt và hành lá vào xào với lửa nhỏ.
Bước 5
Vặn lửa lên mức vừa, sau đó cho khoai, muối, đường, giấm vào xào. Khi thấy sợi khoai chuyển trong tức là đã chín, tắt bếp.
Khoai tây xào chua ngọt là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Bổ sung món này vào thực đơn bữa cơm gia đình để thay cho các món ăn quen thuộc đảm bảo cả nhà ai ai cũng thích đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.