- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiếc bánh tiêu "nhất phẩm" ở Vũng Tàu làm người ta xếp hàng cả tiếng mới mua được
Có một "vũ khí bí mật" đã giúp món bánh tiêu nơi đây trở nên thơm ngon, hấp dẫn làm người ta chẳng ngại "gian nan" để mua cho bằng được đấy.
Có một "vũ khí bí mật" đã giúp món bánh tiêu nơi đây trở nên thơm ngon, hấp dẫn làm người ta chẳng ngại "gian nan" để mua cho bằng được đấy.
Bánh tiêu là món ăn chơi bình dân và vô cùng quen thuộc của người miền Nam. Không chỉ đơn điệu với lớp vỏ bột chiên thường thấy, ngày nay nhiều nơi đã biến tấu thêm nhân để món ăn đa dạng hương vị hơn. Nếu ở Sài Gòn có bánh tiêu sầu riêng, bánh tiêu cadé thì những chiếc bánh tiêu đậu xanh ở Vũng Tàu đã tạo ra một "hiện tượng ẩm thực" được săn đón nhiệt tình.
Nguồn ảnh: Internet.
Nếu là dân sành ăn, hẳn bạn đã từng nghe danh hàng bánh tiêu Đồ Chiểu ở Vũng Tàu. Tuy chỉ là một xe đẩy nhỏ nhưng lúc nào nơi đây cũng có rất đông khách đứng đợi mua bánh. Thậm chí có người phải gọi đặt trước luôn cơ đấy. Thật tò mò bởi cũng chỉ là bánh tiêu thôi, có gì đặc biệt mà lại được yêu thích đến thế nhỉ?
Nguồn ảnh: Cao Diệu Hương, @naotacunglan, Phương Trinh.
Hàng bánh tiêu bình dân này có tuổi đời đã được 30 năm do cô chủ là người gốc Hoa đứng bán. Tiệm chỉ bán hai loại là bánh nhân đậu xanh và nhân trứng. Nghe có vẻ bình thường nhưng đấy lại là những cái tên khiến nhiều người không quản nhọc công để thưởng thức cho bằng được.
Nguồn ảnh: @dunmap_6994, Nhi Nhi.
Không làm bánh sẵn như nhiều nơi khác, đến đây thực khách sẽ chứng kiến từng thao tác nhào bột, gói nhân và chiên bánh. Nguyên liệu cơ bản cũng gồm bột mì, đường, mè... nhưng điểm nhấn chính là nhân bánh. Phần đậu xanh hấp giã nhuyễn được gói ghém đầy đặn vào trong lớp vỏ bột. Từng mẻ bánh chiên ngập trong dầu nóng cho đến khi vàng đều thì vớt ra.
Nguồn ảnh: Internet.
Có lẽ vì thế mà mỗi khách phải đợi tầm 10 - 15 phút mới có bánh. Đa số người ta thường mua với số lượng lớn nên đôi khi bạn phải chờ tầm 1 - 2 tiếng là chuyện thường đấy nhé. Xem chừng ăn bánh tiêu thôi mà cũng "gian nan" quá nhỉ?
Tuy nhiên khi thưởng thức ngay những chiếc bánh nóng hổi mới vừa ráo dầu, bạn sẽ thấy thật chẳng bõ công chờ đợi. Phần đậu còn hơi nóng, ẩm mềm và dính đều hai bên thành bánh mỏng căn phồng chứ không hề vón cục. Vừa cắn chạm vào, cái bùi béo đã vội chực trào khắp khoang miệng. Lớp vỏ bột giòn thơm lừng mùi mè càng nhai càng thấy ngất ngây.
Nguồn ảnh: Thảo Sương.
Vậy nên mới hiểu tại sao ai đến đây cũng đều gọi tận vài chục bánh. Bởi ăn một lần, bạn sẽ thấy thòm thèm mà muốn thưởng thức thêm vài ba cái nữa cho thoả. Và dù cho có đắt hàng như thế nhưng mỗi chiếc bánh tiêu chỉ có giá tầm 4k mà thôi. Thậm chí có nhiều người đề nghị nên tăng giá nhưng cô chủ vẫn giữ nguyên qua nhiều năm.
Có đến Vũng Tàu, bạn nhớ trải nghiệm cảm giác "chờ đợi là hạnh phúc" với món bánh tiêu đậu xanh thơm ngon này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.