- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiên hay xào thịt bò, chỉ cần khi ướp, thêm xíu bột này, thịt mềm ngon chẳng sợ dai
Đảm bảo chỉ cần một nhúm bột này khi ướp, thịt bò sẽ mềm ngon hơn rất nhiều.
Đảm bảo chỉ cần một nhúm bột này khi ướp, thịt bò sẽ mềm ngon hơn rất nhiều.
Thịt bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng thích hợp để làm món ăn trong mọi mùa. Tuy nhiên, vì giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường chọn thịt bò để chế biến trong mùa đông. Một trong các món ăn mà mọi người hay làm nhất từ thịt bò là xào.
Tuy nhiên, nếu làm theo cách thông thường, thịt bò hay bị dai và khô. Nhiều người dùng chút rượu và tinh bột ngô để ướp giúp bò đỡ dai mà mềm hơn. Mặc dù vậy, tinh bột có ảnh hưởng đôi chút đến hương vị món ăn.
Ướp tinh bột bình thường có làm thịt bò mềm nhưng lại ảnh hưởng tới hương vị món ăn một chút
Do vậy, khi ướp, bạn chỉ cần thêm một loại bột này vào, giúp thịt mềm hơn, ăn rất ngon, đó chính là bột nở.
Bột nở thường dùng để làm bánh mì, bánh bao và nhiều loại bánh khác... tuy nhiên nó cũng được sử dụng để cho vào ướp với thịt bò, để bò mềm, ngon hơn.
Khi chuẩn bị chiên, xào thịt bò, trước tiên hãy làm sạch thịt rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt bò với gừng băm nhỏ cho thơm và đỡ mùi gây trong 5 phút. Sau 5 phút, ướp thêm chút xíu bột nở, hạt tiêu và muối rồi nấu.
Xào, chiên thịt bò nên xào trong lửa lớn và xào nhanh tay. Cũng không nên xào lâu làm thịt khô mất ngon. Bột nở lúc này có tác dụng là thớ thịt bò nở và mềm hơn, gia vị cũng ngấm đều vào thịt hơn.
Nói chung, nếu cho bột nở vào thì sẽ ngon hơn là bạn cho các loại tinh bột khác. Chúc các bạn thàng công.
Theo Người Lao Động
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...