- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là "trợ thủ đắc lực" cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần
Chỉ cần thêm bước này, món thịt bò của chị em đảm bảo sẽ không còn bị dai mà lại mềm và mọng nước, vị đậm đà hơn rất nhiều lần.
Chỉ cần thêm bước này, món thịt bò của chị em đảm bảo sẽ không còn bị dai mà lại mềm và mọng nước, vị đậm đà hơn rất nhiều lần.
Thịt bò là thứ thực phẩm cực giàu dinh dưỡng, được rất nhiều người yêu thích và cũng được nhiều đầu bếp tin chọn vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà lại không quá nhiều chất béo. Đặc biệt là chị em phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và người vừa ốm dậy, thịt bò là thứ thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Từ miếng thịt bò, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng không phải ai cũng biết các mẹo để thịt bò vừa mềm, vị ngon mà lại giữ nguyên được các dưỡng chất. Bởi lẽ, việc chế biến thịt bò lại không hề dễ dàng, đơn giản chút nào vì chỉ cần nêm quá gia vị hoặc đun quá lửa, mua phải miếng thịt bò già quá dai, món ăn của bạn sẽ thất bại toàn tập.
Nếu có lỡ mua phải miếng thịt bò dại bạn vẫn có thể khiến chúng mềm, tan ngay trong miệng và có hương vị đậm đà, chỉ nhờ thứ trái cây quen thuộc là dứa hoặc quả kiwi. Hai loại quả này có tác dụng làm mềm thịt đều tương đương nhau.
Sau 2 tiếng ướp kiwi, miếng thịt bò sẽ mềm hơn rất nhiều. Bạn cứ thử dùng đũa tách thịt sẽ thấy rất dễ dàng so với miếng thịt không ướp với quả kiwi.
Các nhà nghiên cứu cho biết thịt bò được cấu tạo từ protein mà các protein đó cấu thành từ collagen, sợi actin, myosin... Trong khi đó, quả kiwi lại có chứa actinidin, còn quả dứa thì có bromelain, hai loại enzyme này có khả năng phân giải protein khiến các sợi liên kết mô bị yếu đi nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp54 phút trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.