- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm cuộn gimbap chẳng lo rách lá rong biển nếu trước khi cuộn bạn làm thêm thao tác này
Có lẽ trong chúng ta chẳng ai còn xa lạ gì với món cơm cuộn gimbap. Đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được nhiều người ưa chuộng.
Có lẽ trong chúng ta chẳng ai còn xa lạ gì với món cơm cuộn
gimbap. Đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được nhiều người ưa
chuộng.
Tại Hàn, đây là món cơm trắng trộn muối, dầu mè rồi cuốn cùng các thực phẩm khác trong lá rong biển. Cơm cuộn gimbap thường được người Hàn mang theo trong những chuyến picnic nhờ sự tiện dụng của món ăn này.
Cơm cuộn gimbap. (Ảnh: Internet)
Tại
Việt Nam, món ăn này trong khoảng 10 năm gần đây đã trở nên rất phổ
biến nhờ những bộ phim Hàn Quốc được trình chiếu ở nước ta. Hầu hết
những bộ phim này đều có đề cập đến cơm cuộn gimbap khiến khán giả Việt
không khỏi tò mò và thắc mắc. Vậy là sau đó, món ăn này gần như trở
thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ, đồng thời cũng là món yêu
thích của nhiều trẻ em.
Cơm cuộn gimbap thật ra không khó làm và các nguyên liệu cũng không khó để chuẩn bị bởi giờ đây, các nguyên liệu này đều được bán ở những siêu thị Hàn Quốc. Và nếu thích, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi các nguyên liệu hợp khẩu vị với người Việt Nam. Có thể thấy, cơm cuộn gimbap ở Việt Nam thường phổ biến với các nguyên liệu như cơm, trứng chiên, dưa leo, cà rốt, xúc xích, lá rong biển.
Khi mới tập gói gimbap, chắc chắn rằng ai cũng từng gặp phải tình trạng lá rong biển bị rách khi cuộn. Chỉ cần cho quá nhiều nguyên liệu thì kết quả quen thuộc vẫn là lá rong biển bị rách ngay giữa như bức ảnh dưới đây. Vậy làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không?
Làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không? (Ảnh: Internet)
Rất đơn giản thôi nhé, chỉ cần trước khi cho nguyên liệu vào cuốn, bạn làm thêm một thao tác đơn giản này nữa là chẳng còn lo lá rong biển bị rách. Đó chính là dùng một lá rong biển khác, nhưng chỉ cần sử dụng 1/4 mà thôi, 3/4 còn lại bạn hãy sử dụng cho cuộn cơm tiếp theo nhé.
Như thế này, đầu tiên, cắt 1/4 lá rong biển, đặt chéo phần lá này lên miếng lá nguyên vẹn. Sau đó, cho cơm, các nguyên liệu còn lại vào và cuốn thôi. Phương pháp này đã được giới thiệu trong series phim ẩm thực Let’s Eat 2 của đài truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc rồi đấy. Thế nên bạn cứ yên tâm áp dụng, chắc chắn sẽ mang đến kết quả tuyệt vời.
Phương pháp này đã được giới thiệu trong series phim ẩm thực Let’s Eat 2 của đài truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, khi cuộn cơm gimbap, bạn cũng cần lưu ý:
- Để mặt nhám của lá rong biển lên trên, mặt láng tiếp xúc với thanh tre (nếu sử dụng thanh tre để cuộn). Mặt nhám sẽ giúp cơm dính vào rong biển tốt hơn mặt láng đấy nhé.
- Không nên rải cơm đầy lá rong biển mà chỉ nên cho cơm vào khoảng 2/3 lá mà thôi. Quan sát kĩ lá rong biển, bạn sẽ thấy có nhiều đường song song, chia lá rong biển làm nhiều phần. Do đó, bỏ đoạn đầu tiên, bắt đầu rải cơm vào ở đoạn thứ 2 cho đến 2/3 của lá rong biển là được.
- Nên trải cơm, các nguyên liệu còn lại theo chiều ngang của lá rong biển.
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.