- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt
Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.
Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.
Đây là món ăn được biến tấu từ đậu phụ - nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, giá cả phải chăng và giàu chất dinh dưỡng. Vị ngọt mát của đậu, mùi thơm của thịt và chút cay nồng của các loại gia vị như hạt tiêu giúp bánh đậu phụ viên chiên giòn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, nhất là trong tiết trời se lạnh như lúc này. Thời gian từ lúc chuẩn bị đến khi lên đĩa chỉ mất khoảng 30 phút, nên hãy thứ làm món này cho bữa tối hôm nay luôn nhé!
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 1kg
Thịt lợn băm nhỏ: 800gr
Trứng gà: 3 quả
Gừng, tỏi băm nhỏ, tiêu, muối, hạt tiêu
Thực hiện:
Nguyên liệu và quá trình sơ chế đơn giản, có thể nhanh chóng chuẩn bị và thực hiện
Dùng sống dao băm nhỏ đậu phụ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng già.
Bỏ một nắm hỗn hợp đậu phụ vào lòng bàn tay, bóp dần lên để tạo thành hình tròn và thả ngay viên đậu vào chảo. Chiên ngập dầu.
Nếu không quen thao tác, có thể tạo hình tròn bằng thìa.Dùng đũa đảo đều đến khi từng viên đậu phụ nổi lên trên và có màu vàng sậm.Gắp từng viên đậu ra khỏi chảo, để ráo dầu và dùng nóng.
Biến tấu từ đậu phụ cho món ăn siêu hấp dẫn và nhiều dưỡng chất.
Lưu ý, không nên dùng 2 tay vo viên hỗn hợp vì động tác này khiến đậu bị ra nước. Bánh đậu phụ viên cần phải chiên ngập dầu, mới có thể tạo ra màu vàng đều và thành phẩm không bị úng dầu. Món này có thể ăn nhẹ, dùng với cơm, chấm kèm sốt chua ngọt, tương ớt hay sốt mayonese đều có sự hấp dẫn riêng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.