- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng
Công thức dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn này một cách nhanh chóng nhất mà vẫn cực ngon.
Tuy có cách chế biến tương đối đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon đúng vị. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn này một cách nhanh chóng nhất mà vẫn cực ngon.
Thịt viên sốt cà chua là món ăn tương đối quen thuộc trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt quyện cùng chút chua ngọt của nước sốt cà chua đã tạo nên tổng thể một món ăn cân bằng, hài hòa. Đây là một món ngon rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi.
1. Nguyên liệu cho món thịt viên sốt cà chua:
- Thịt xay: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Trứng: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành khô băm nhuyễn, hành lá
- Gia vị: bột nêm, dầu ăn, bột mì (hoặc bột năng)
2. Cách làm thịt viên sốt cà chua ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu
- Hành lá cắt bỏ rễ, cắt bỏ lá hỏng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Sơ chế hành lá, hành tây và cà chua
Bước 2: Làm thịt viên
- Trộn thịt với hành tây, trứng, bột nêm, hạt tiêu và một ít bột mì (hoặc bột năng) cho thịt có độ kết dính rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút. Bạn có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị sao cho vừa ăn.
- Dùng tay viên thịt thành các viên tròn nhỏ rồi xếp lên đĩa.
Ướp thịt xay và viên thịt thành hình tròn
- Cho dầu vào chảo đun nóng già. Đợi dầu sôi, thả thịt viên vào chiên. Khi thịt đã chín vàng mặt ngoài là được. Không nên rán kỹ sẽ làm thịt bị khô. Gắp thịt đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên thịt chín vàng rồi gắp ra
Bước 3: Sốt cà chua
- Phi thơm hành khô băm nhuyễn. Sau đó cho cà chua vào xào. Bạn cho thêm một chút bột nêm. Khi cà chua đã chín nhuyễn, đổ thêm ⅔ bát con nước và ½ thìa canh đường vào, đun lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Bạn nêm nước sốt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm gia vị nếu cần.
- Cho thịt viên đã chiên vào chảo, tiếp tục đun liu riu trong 10 - 15 phút, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm nước sốt.
Cho thịt vào đun với nước sốt cà chua
- Khi thịt đã chín mềm thì gắp ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên và rắc thêm hạt tiêu, hành lá là đã hoàn thành món thịt viên sốt cà chua.
Món thịt viên sốt cà chua sau khi đã hoàn thành
Thưởng thức thịt viên sốt cà chua
- Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, mì Ý hoặc cơm nóng đều ngon và hợp vị.
Thịt viên sốt cà chua ăn với bánh mì hoặc mì Ý rất hấp dẫn
- Tuy nhiên, với món ăn này, bạn không nên sử dụng lại khi đã để qua đêm, bởi trứng và cà chua khi đã chế biến, nếu để qua đêm dễ tiết ra chất độc, có hại cho sức khỏe.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt thành hình viên tròn, có độ kết dính với nhau.
- Thịt thơm ngon, khi ăn có vị vừa miệng.
- Thịt không được khô, cũng không được quá ngấy.
- Nước sốt đậm vị, sánh lại và có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt.
Một vài mẹo nhỏ khi làm thịt viên sốt cà chua:
- Nên lựa chọn thịt xay lẫn cả phần nạc và mỡ để thịt không bị khô khi chế biến.
- Không nên hấp thịt mà chiên qua thịt trước khi đem sốt cà chua để thịt có lớp vỏ ngoài nâu bóng và mùi thơm hấp dẫn.
- Trộn thịt với một ít bột mì (hoặc bột năng) sẽ giúp viên thịt có sự kết dính.
- Để lạ miệng hơn, bạn có thể biến tấu món ăn làm thành các món khác nhau như: thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua, thịt viên bọc phô mai sốt cà chua, bò viên sốt cà chua…
Hương thơm của món thịt viên sốt cà chua chắc chắn sẽ làm bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Bạn hãy làm món ăn ngon này cho gia đình mình ngay nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.