- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm trân châu trắng "thần thánh" các tín đồ trà sữa nên biết
Nếu là tín đồ trà sữa, bạn nên "bỏ túi" công thức làm trân châu trắng ngon quên sầu này.
Những viên trân châu trắng dẻo, ngon khó cưỡng có trong cốc chè hay trà sữa không khó làm như bạn nghĩ. Nếu là tín đồ trà sữa, bạn nên "bỏ túi" công thức làm trân châu trắng ngon quên sầu này.
- 100gr bột năng
- 1 thìa bột nếp
- 70ml nước sôi
- 40gr đường
Cách làm trân châu trắng
- Bước 1: Cho đường vào tô nước sôi khuấy đều cho tan đường.
- Bước 2: Bột năng, bột nếp cho vào 1 cái tô sau đó chế tô nước sôi vào, nhồi cho bột mềm, mịn là được. Bọc tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.
- Bước 3: Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch, lấy khối bột ra và nhồi sơ qua sau đó cắt bột thành từng dải rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bước 4: Dùng 2 tay xoa đều từng viên trân châu cho tròn đều, cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ nguyên liệu còn lại.
- Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín sẽ nổi lên và có màu trong.
- Bước 6: Bạn cho 1 ít đường, nước lọc vào tô và khuấy đều cho tan đường. Khi trân châu chín, bạn vớt trân châu ra thả ngay vào tô nước đường cho trân châu không bị dính và trân châu có độ ngọt sẽ ngon hơn nhé. Vậy là bạn đã làm xong trân châu dẻo vừa ngon vừa hấp dẫn rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm trân châu trắng dẻo ngon này nhé!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.