- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm trân châu trắng "thần thánh" các tín đồ trà sữa nên biết
Nếu là tín đồ trà sữa, bạn nên "bỏ túi" công thức làm trân châu trắng ngon quên sầu này.
Những viên trân châu trắng dẻo, ngon khó cưỡng có trong cốc chè hay trà sữa không khó làm như bạn nghĩ. Nếu là tín đồ trà sữa, bạn nên "bỏ túi" công thức làm trân châu trắng ngon quên sầu này.
- 100gr bột năng
- 1 thìa bột nếp
- 70ml nước sôi
- 40gr đường
Cách làm trân châu trắng
- Bước 1: Cho đường vào tô nước sôi khuấy đều cho tan đường.
- Bước 2: Bột năng, bột nếp cho vào 1 cái tô sau đó chế tô nước sôi vào, nhồi cho bột mềm, mịn là được. Bọc tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.
- Bước 3: Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch, lấy khối bột ra và nhồi sơ qua sau đó cắt bột thành từng dải rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bước 4: Dùng 2 tay xoa đều từng viên trân châu cho tròn đều, cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ nguyên liệu còn lại.
- Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín sẽ nổi lên và có màu trong.
- Bước 6: Bạn cho 1 ít đường, nước lọc vào tô và khuấy đều cho tan đường. Khi trân châu chín, bạn vớt trân châu ra thả ngay vào tô nước đường cho trân châu không bị dính và trân châu có độ ngọt sẽ ngon hơn nhé. Vậy là bạn đã làm xong trân châu dẻo vừa ngon vừa hấp dẫn rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm trân châu trắng dẻo ngon này nhé!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.