- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức sườn kho kim chi cay ngon đến miếng cuối cùng
Từng miếng sườn kho kim chi cay ngon đậm vị đảm bảo chỉ ăn một lần là mê.
Từng miếng sườn kho kim chi cay ngon đậm vị đảm bảo chỉ ăn một lần là mê.
Nguyên liệu
700g sườn heo
1/3 cây kim chi
1 cây hành
½ củ hành tây
1 trái ớt đỏ
Một ít tiêu
750ml nước dùng nấu từ tảo biển và cá cơm
Nguyên liệu nước hầm xương
1,5 lít nước
1 thìa súp tương đậu lên men Doenjang Hàn Quốc
1 cây hành (lấy phần lá xanh)
5 tép tỏi
2 lá nguyệt quế
Gia vị
65ml nước kim chi
1 thìa súp ớt bột
½ thìa súp sốt ớt Gochujang
2 thìa súp rượu
1 thìa súp đường
1 thìa súp tỏi băm
Một ít tiêu
Cách làm
Bước 1
Chặt sườn vừa ăn rồi ngâm sườn trong nước 30 phút để loại bỏ tạp chất. Cho thịt và các nguyên liệu phần nước hầm xương vào nồi, nấu trong 30 phút. Sau đó vớt sườn ra.
Bước 2
Kim chi bổ đôi theo chiều dọc. Hành tây thái múi cau, thái xéo hành lá và ớt.
Bước 3
Cho kim chi, sườn, 750ml nước dùng và các gia vị vào một nồi sạch. Đun với lửa vừa trong 20 phút.
Bước 4
Sau đó đảo nhẹ các nguyên liệu trong nồi. Cho thêm hành tây, hành lá, ớt đỏ và đảo đều. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu thấy nhạt bạn có thể nêm thêm một ít muối để hợp với khẩu vị cá nhân.
Hương vị chua cay của kim chi đi kèm với miếng sườn mềm ngọt đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy. Lưu ngay cách làm món sườn kho đặc biệt này để đãi cơm cả nhà nhé.
Chúc các bạn thành công.
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.