- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức ướp thịt nướng mềm ngon thơm phức mẹ nào cũng có thể làm ngay
Thịt nướng sả ướp theo kiểu này không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn có mùi thơm lừng hấp dẫn vô cùng.
Thịt nướng sả ướp theo kiểu này không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn có mùi thơm lừng hấp dẫn vô cùng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt nướng sả:
500g thịt nách heo (hoặc thịt ba chỉ)
1 củ sả, 4 tép tỏi, 4 lá chanh, 3 củ hành khô
Một ít rau mùi
30ml nước tương, 30ml nước mắm, 30ml rượu gạo, 30g đường nâu, 5ml nước cốt chanh, một ít mật ong.
Phần nước chấm:
30ml nước mắm, 30ml nước cốt chanh, 1 quả ớt hiểm thái nhỏ, 5g đường, 1ml nước lọc.
Chế biến:
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Sả, tỏi, hành khô, lá chanh và rau mùi băm nhỏ. Thịt lợn rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm nước tương, nước mắm, rượu gạo, đường, nước cốt chanh và sả, hành, tỏi, lá chanh, rau mùi băm nhỏ vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Đặt thịt đã ướp vào khay nướng đã lót giấy nhôm. Nướng thịt ở 200 độ C trong 8 phút sau đó lật mặt thịt và nướng thêm 8 phút nữa. Lưu ý thời gian nướng có thể lâu hơn tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Quét một lớp mật ong lên bề mặt thịt và nướng thêm khoảng 2-3 phút là được. Lấy thịt ra rồi thái miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Theo cách làm truyền thống thì thịt thường được thái miếng nhỏ rồi xiên hoặc xếp lên vỉ nướng. Nhưng với cách làm món thịt nướng này lại hoàn toàn khác. Từng miếng thịt sau khi nướng có lớp ngoài vàng óng đẹp mắt nhưng phần thịt bên trong thì lại mềm ngọt vô cùng. Món ăn lại chẳng sử dụng chút dầu mỡ nào nên rất ngon miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy.
Chúc bạn làm được món thịt nướng sả thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.