- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ làm mì xào theo cách này thì bữa tối dù chỉ 1 món cả nhà không ai phàn nàn, lại còn vui vẻ vì được ăn ngon
Những khi muốn nghỉ ngơi tôi thường làm mì xào để cả nhà được ăn đủ chất và ngon miệng mà tôi không phải mất nhiều thời gian trong bếp.
Là một trong những món theo trường phái "tất cả trong một", những khi muốn nghỉ ngơi tôi thường làm mì xào để cả nhà được ăn đủ chất và ngon miệng mà tôi không phải mất nhiều thời gian trong bếp.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì xào:
Phần mì xào:
15 – 18 con tôm, bóc vỏ
1 bát con cà rốt, miếng vừa ăn
1 bát con bắp cải, miếng vừa ăn
2 bát con cải rổ (cải thìa)
2 quả trứng
450g mì trứng
5 tép tỏi băm nhỏ
1 củ hành tím băm nhỏ
1 trái ớt hiểm băm nhỏ
Hành lá (cắt khúc)
2 quả cà chua cắt múi cau
Gia vị: 1,2 thìa súp nước tương ngọt, 1 thìa súp dầu hào, 1,5 thìa súp nước tương, ½ thìa súp dầu mè, 1 thìa súp tương ớt (có thể gia giảm theo khẩu vị).
Chế biến:
Cho 1-2 thìa súp nước tương ngọt, 1 thìa súp dầu hào, 1,5 thìa súp nước tương, ½ thìa súp dầu mè, 1 thìa súp tương ớt vào một bát nhỏ, trộn đều cho hòa quyện. Đun một nồi nước, khi nước sôi cho mì trứng vào luộc đến khi chín tái thì vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, dầu nóng cho tôm vào xào đến khi chín thì vớt ra đĩa, để sang một bên. Dùng tiếp chảo vừa chiên tôm lúc trước, cho tỏi băm, hành băm và ớt hiểm vào xào với lửa vừa. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho tiếp cà rốt, bắp cải, cải rổ vào chảo, đảo đều.
Khi rau hơi chín tái thì gạt qua một bên chảo. Thêm vào một ít dầu ăn, sau đó đập hai quả trứng vào chảo. Để yên trong khoảng 1 phút rồi đảo đều cho rau và trứng hòa quyện. Tiếp đó thêm mì trứng và nước xốt vào chảo, đảo đều.
Cuối cùng cho hành lá, cà chua và tôm đã chiên vào chảo. Đảo đều một lần nữa và nếm thử đã vừa ăn chưa, nếu chưa bạn có thể nêm thêm một chút nước tương.
Thành phẩm:
Món mì xào với tôm và đầy đủ các loại rau củ tươi ngon, quả thực là một lựa chọn hòa hảo cho bữa tối không có nhiều thời gian nấu nướng. Sợi mì trứng dai dai, ăn kèm với nhiều loại rau nên dù ăn bao nhiêu cũng không hề thấy ngán. Mì xào được nêm nếm gia vị hài hòa, hơi cay nhẹ nên càng hấp dẫn. Một món ngon thế này thì bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công và có món mì xào thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.