- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà mì bò bít tết sang chảnh không thua đi ăn tiệm!
Nếu bạn muốn bữa ăn của mình và gia đình thêm phần mới lạ thì hãy thử ngay món mì bò bít tết hấp dẫn này nhé.
Nếu bạn muốn bữa ăn của mình và gia đình thêm phần mới lạ thì hãy thử ngay món mì bò bít tết hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu:
100g mì spaghetti
2 lát thịt bò
100g thịt bò băm nhỏ
1 củ hành tây
15ml rượu vang đỏ
1 thìa canh bột hạt tiêu
60g bơ
6 tép tỏi
75ml xốt cà chua
1 quả cà chua
15ml dầu hào
Một ít đường, dầu oliu, muối
Cách làm:
Bước 1
Đun sôi một nồi nước cùng chút muối, cho mì vào luộc khoảng 8 phút rồi vớt mì ra và trộn mì với chút dầu oliu.
Bước 2
Làm xốt bò băm: Nửa củ hành tây thái nhỏ, 1 quả cà chua rửa sạch thái hạt lựu. 3 tép tỏi băm nhỏ. Đun nóng chảo với 20g bơ, thêm hành tây đã thái nhỏ, tỏi băm và cà chua vào xào cho chín mềm sau đó thêm thịt bò băm vào đảo chung cho săn lại. Cuối cùng thêm xốt cà chua, chút muối, đường vào đảo cho xốt sánh lại là được.
Bước 3
Rắc chút muối lên 2 mặt của lát thịt bò, ướp thịt bò qua đêm trong tủ lạnh. Trước khi đem thịt bò chiên thì lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh và để đến nhiệt độ phòng.
Bước 4
Làm xốt tiêu đen: 1 nửa của hành tây còn lại thái nhỏ, 3 tép tỏi còn lại băm nhỏ. Cho 20g bơ vào chảo đun tan chảy, thêm hành tây, tỏi vào xào mềm rồi thêm hạt tiêu và rượu vang vào đun sôi. Thêm 2 thìa canh xốt cà chua, dầu hào cùng chút muối, đường và khuấy đều cho xốt sánh lại là xong phần xốt tiêu đen.
Bước 5
Cho 20g bơ vào chảo đun tan chảy, cho thịt bò đã ướp vào chiên. Cứ 20 giây bạn lật miêng thịt một lần, cứ thế bạn chiên thịt trong 3 phút là xong.
Bước 6
Cho mì ra đĩa rồi thêm xốt bò băm lên trên, tiếp đó cho thịt bò bít tết vào đĩa và thêm xốt tiêu đen vào là xong.
Mì bò bít tết xốt tiêu đen không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến cho bữa trưa hay bữa tối cũng đều rất tiện. Từng sợi mì dai ngon thấm đều xốt bò băm ăn kèm với thịt bò bít tết cùng chút ngọt ngọt cay ấm của xốt tiêu đen hấp dẫn vô cùng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.