- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm bún măng vịt chấm mắm gừng, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon
Bát bún măng vịt chấm kèm nước mắm gừng mà xì xụp rất thích hợp với những ngày se lạnh.
- Chỉ 30 phút có ngay 4 món bún, phở ngon ngất ngây cho sáng cuối tuần
- "Chủ quán bảo rau sạch lắm" cho đến khi đặt bát bún riêu lên bàn, chàng trai hoảng hồn nhìn thấy sinh vật lạ bò ngoe nguẩy
- Đi ăn quán bún đậu nức tiếng ở Bình Thạnh, cô gái tá hỏa khi phát hiện bún mốc, nhưng phản hồi sau đó của cư dân mạng mới khiến nhiều người kinh hãi
Bát bún măng vịt chấm kèm nước mắm gừng mà xì xụp rất thích hợp với những ngày se lạnh.
Mẹ đảm Nguyễn Thị Hoàng Mai (30 tuổi, hiện đang sinh sống ở Nhà Bè) thường chia sẻ những công thức nấu ăn chị tự tay làm lên MXH để cánh chị em học tập làm theo. Lần này, chị vào bếp làm món bún măng vịt chấm mắm gừng vừa thơm nức mũi lại đậm đà vị ngọt ngon và giàu chất dinh dưỡng. Những ngày mùa lạnh có bát bún măng vịt chấm kèm nước mắm gừng mà xì xụp thì thật chẳng còn lạc thú nào hơn thế!
Nguyên liệu:
Nửa con vịt + chân + đầu + cánh
Măng khô (lượng tùy người nấu gia giảm theo nhu cầu ăn)
Bún và rau ăn kèm
10 cái nấm đông cô, 1 củ hành tây, ớt tùy khẩu vị
2,5 lít nước lọc
2 muỗng cà phê đường phèn
3 muỗng cà phê muối
Hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
- Măng ngâm nước cho mềm. Thi thoảng phải thay nước vài lần nhé. Xả sạch nước rồi luộc qua nước sôi tầm 5-10 phút. Luộc lần thứ 2 cũng y như vậy. Xả sạch vắt cho thật ráo nước rồi xé nhỏ măng thành từng miếng vừa ăn.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch với nước vài lần, sau đó vắt ráo. Cắt nấm làm 3 hoặc để nguyên đều được. Có thể vừa cắt sợi và để vài cây nấm để trang trí cho đẹp.
- Đặt chảo lên bếp với lửa lớn, cho 2 muỗng ăn cơm dầu ăn vào, tiếp tục cho măng vào xào sơ. Cho nấm vào xào chung luôn. Xào sơ các nguyên liệu vài phút để măng và nấm được thơm rồi tắt bếp.
- Gừng gọt vỏ, mài củ gừng cho nhuyễn. Vắt khô, giữ phần nước gừng lại để khử mùi hôi của vịt. Còn phần xác gừng sẽ dùng pha nước chấm mắm gừng.
- Vịt làm sạch sẽ. Khử mùi hôi của vịt bằng cách lấy nước gừng trộn với muối, chà xát kĩ phần da vịt. Sau đó xả lại nước vài lần cho sạch rồi để ráo nước.
- Cho nồi với 2,5 lít nước lên bếp. Khi nước vừa ấm thả vài lát gừng mỏng + hành tây bổ đôi + muối vào rồi cho vịt vào luộc luôn. Vừa luộc vừa vớt bỏ bọt đen để nước lèo được trong. Vịt chín vớt ra bỏ vào thau nước đá lạnh để da vịt được trắng mà không bị đen. Lúc này nồi nước lèo ta cho hết nấm và măng đã xào vào. Nêm đường phèn, hạt nêm gia giảm theo khẩu vị của bản thân. Tắt bếp nêm thêm chút nước mắm cho thơm cùng cuống hành, hành lá, ngò rí cắt khúc vào cho thơm.
Thế là xong nồi măng vịt siêu ngon rồi!
Lưu ý:
- Nước luộc vịt phải ngập con vịt. Nếu nước không ngập thì phần da vịt sẽ bị thâm đen.
- Không nêm nước mắm trong khi nấu, sẽ làm chua nước lèo. Tắt bếp mới cho nước mắm sẽ thơm ngon hơn.
- Không nêm hạt nêm lúc ban đầu vì sẽ làm nước lèo bị đục. Sau khi cho măng và nấm vào mới nêm hạt nêm.
Cách pha nước mắm gừng:
3 muỗng ăn cơm nước mắm
3 muỗng ăn cơm đường
2 muỗng ăn cơm nước cốt chanh
Tất cả khuấy đều cho tan rồi cho ớt, gừng vào là có 1 chén nước mắm gừng siêu ngon!
Theo Khám Phá
Link gốc: https://khampha.vn/bep/cuoi-tuan-lam-bun-mang-vit-cham-mam-gung-chong-chan-vo-hup-gat-dau-khen-ngon-c39a743914.html
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.