- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp 5 sao chỉ bạn cách làm heo quay giòn bì bằng chảo cực dễ, thơm ngon ‘rộp rộp’ ăn đứt nhà hàng
Đầu bếp 5 sao chỉ bạn cách làm heo quay giòn bì bằng chảo cực dễ, thơm ngon ‘rộp rộp’ ăn đứt nhà hàng ai ai cũng hết lời khen ngợi.
Đầu bếp 5 sao chỉ bạn cách làm heo quay GIÒN BÌ bằng chảo cực dễ, thơm ngon ‘rộp rộp’ ăn đứt nhà hàng ai ai cũng hết lời khen ngợi.
Thịt heo quay giòn bì, tẩm ướp đậm đà là một trong những cách chế biến thịt heo hấp dẫn. Nhưng không chỉ với lò nướng bạn mới có thể làm được thịt quay ngon cho cả nhà đâu nhé mà ngoài cách làm thịt heo quay bằng lò nướng, bạn cũng có thể dùng chảo, cũng không hề kém phần thơm ngon. Cùng học cách làm thịt heo quay dưới đây nhé.
Cách làm thịt heo quay da giòn rụm
Nguyên liệu
– 300g thịt ba chỉ (còn nguyên phần da heo
– 1/2 gói ngũ vị hương
– 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
– 10ml rượu trắng
– 10ml giấm
– Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
Bạn hãy dùng muối, hạt tiêu, đường, tỏi bào, rượu trắng, ngũ vị hương… trộn đều với nhau để tạo nên gia vị ướp thịt trước khi quay.Bước 2:
Còn thịt lợn, bạn hãy đem đi rửa thật sạch với muối, chanh, giấm sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.
Bước 3:
Sau khi chần xong, bạn hãy vớt thịt ra ngoài rồi để vào nước lạnh ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho thịt nguội bớt, da trong hơn và giòn hơn.
Bước 4:
Hết thời gian ngâm, bạn hãy vớt thịt ra, dùng một chiếc đũa vót nhọn (hoặc 1 chiếc dĩa) châm lên phần da để tạo thành nhiều lỗ, như vậy trong quá trình chế biến da sẽ không bị nổ mà giòn ngon hơn.
Bước 5:
Bây giờ hãy dùng hỗn hợp gia vị đã pha để ướp thịt trong ít nhất 2 tiếng. Khi đã ướp thịt ba chỉ xong, chị em hãy chờ để cho miếng thịt ráo nước trước khi đem đi quay.
Bước 6:
Vậy là sắp hoàn thành rồi đó, giờ thì bạn chỉ việc làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu ăn nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào nấu phần da trước.
Khi nào da vàng giòn thì bạn hãy lật sang những cạnh còn lại tới khi các cạnh đều vàng ươm.
Cuối cùng hãy vớt thịt ra để ráo dầu, chặt thành từng miếng vừa ăn cho cả nhà thưởng thức thôi nào!
Những lưu ý khi làm thịt heo quay:
Thịt heo mua về nên sơ chế lại cho sạch: cạo sạch bì heo, bóp qua với muối cho hết hôi rồi đem luộc sơ.
Thịt heo quay có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh nhưng bạn nên ăn đến đâu chặt đến đấy để thịt không bị thâm mà vẫn giữ được độ giòn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.