- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ đến nếu chị em vẫn nấu kiểu này
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến việc tự rước bệnh vào người.
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến việc tự rước bệnh vào người.
Nhiều chị em lo lắng việc ăn ngoài sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thế nên họ tích cực mua thực phẩm sạch, chăm chỉ nấu ăn tại gia để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nhưng rồi đến một ngày, đột nhiên họ phát hiện ra bị ung thư mà nguyên nhân lại do chính cách nấu ăn của mình.
Mặc dù nấu ăn đã lâu nhưng có thể nhiều chị em vẫn không biết chính thói quen nấu nướng đã phần nào góp phần dẫn đến ung thư. Sau đây là một số những thói quen mà chị em thường sai lầm khi mắc phải.
1. Đợi dầu quá sôi thì cho nguyên liệu vào
Thường thì chỉ cho nguyên liệu vào khi dầu đạt tới một nhiệt độ nhất định, tùy vào từng loại thức ăn mà có mức nhiệt độ dầu tương ứng. Tuy nhiên, rất ít chị em sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ dầu, do đó họ cứ nghĩ rằng để càng lâu thì yên tâm là dầu đã chín và có thể cho nguyên liệu vào được. Nếu nhiệt độ dầu quá cao, các chất dinh dưỡng có trong dầu sẽ mất đi, các axit amin cần thiết bị phá hủy.
2. Dùng dầu chiên lại nhiều lần
Để tiết kiệm, nhiều chị em có thói quen sử dụng lại dầu thừa để xào nấu. Nó cũng có thể dẫn đến việc chuyển đổi axit béo không bão hòa thành axit béo không lành mạnh, gây tăng lipid máu, xơ cứng động mạch, các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
3. Thêm nhiều gia vị mặn khi nấu ăn
Nhiều người thích thêm nhiều loại gia vị khác nhau để tăng mùi vị đặc biệt cho món ăn. Các loại gia vị tạo hương vị như nước tương, dầu hào, bột nêm, muối, nước mắm…Những loại này thường có hàm lượng natri cao, việc cho nhiều loại gia vị khác nhau vào càng tăng nồng độ natri lên cao, vượt quá mức tiêu chuẩn.
Natri cao dễ làm tăng huyết áp, ảnh hưởng tới thận, tim, mạch máu, gây xơ vữa động mạch, ung thư dạ dày…
4. Sử dụng rượu, bia tùy thích
Có một số loại rượu chuyên dùng cho nấu ăn, nhiều chị em lại không biết mà sử dụng tùy ý và tùy thích, thậm chí nhiều người còn có ý tưởng thay rượu thành bia. Họ nghĩ rằng tất cả đều có cồn và đều có tác dụng tương tự nhau.
Trên thực tế, nếu sử dụng rượu vang trắng khi nấu ăn, nó có thể phá hủy đi hương vị ban đầu của món ăn. Với bia thì nồng độ cồn không đủ, nó sẽ bị bay hơi rất nhanh. Ăn thực phẩm chứa rượu vang trắng hoặc bia không tốt cho cơ thể.
5. Không làm sạch nồi khi nấu
Nhiều chị em có thể vì lười hoặc muốn tiết kiệm thời gian thường chỉ sử dụng 1 nồi/chảo cho nhiều món ăn khác nhau. Những thực phẩm và dầu mỡ đã chín trước đó bây giờ được đun nóng trở lại, nó dễ dàng bị cháy và lẫn vào nguyên liệu mới, gây ra ung thư cao.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.