- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp "chơi lớn", làm ốc nấu chuối đậu nguyên con khiến cả công ty phải vừa ăn vừa nhể
Đến giờ ăn, tất cả nhân viên công ty được phen cười vỡ bụng vì nồi canh ốc nấu chuối đậu có một không hai này.
Đến giờ ăn, tất cả nhân viên công ty được phen cười vỡ bụng vì nồi canh ốc nấu chuối đậu có một không hai này.
Ốc nấu chuối đậu là món quen thuộc, vô cùng được yêu thích trong các gia đình. Nguyên liệu chính trong món ăn này gồm thịt ốc, đậu rán, thịt ba chỉ và quả chuối xanh thái miếng. Ngoài ra, còn các các gia vị đi kèm như mẻ, tỏi, muối (bột canh), rau tía tô...
Cách nấu cũng không khó nhưng hơi cầu kỳ một chút. Ốc sau khi làm sạch đem xào qua với hành tỏi rồi để ra bát. Thịt ba chỉ cũng cho vào chảo xào săn rồi đổ chuối vào cùng một lát thì cho nước mẻ vào nấu cùng. Chế thêm nước vào sao cho ngập xâm xấp thịt và chuối. Khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống...
Tuy nhiên, cách nấu để nguyên cả vỏ ốc như trong câu chuyện dưới đây thì quả là có một không hai.
Chả là ở một công ty có nhà bếp, đến giờ ăn trưa, khi chuẩn bị thưởng thức các món ăn thì toàn bộ nhân viên ở đây "ngã ngửa", rồi cười vỡ bụng khi thấy món ốc nấu chuối đậu phiên bản "lạ". Trong nồi canh, chuối còn để nguyên vỏ, ốc cũng nguyên vỏ nốt, thịt đậu mỗi thứ đi một đường, nước canh lõng bõng... Ngay khi bức ảnh được một nhân viên đăng lên hội nhóm nấu ăn, hội chị em được một phen "hú hồn" rồi cười nghiêng ngả.
Phần lớn ai cũng phải thốt lên, chưa bao giờ thấy cách nấu ốc chuối đậu như vậy.
- Cái này gọi là ốc chuối đậu phiên bản đầy đủ
- Ăn như này mới được lâu chứ?
- Ốc phải nhai cả con thế này mới nhiều canxi và luyện cơ răng.
- Một người nội trợ thật có tâm, sợ các em ốc không chết toàn thây nên mới làm như thế này!
- Ăn chuối với đậu xong lấy tăm khêu cũng được mà
- Không đọc bình luận mình lại tưởng thùng nước gạo đổ cho heo
... Là những bình luận hài hước của hội chị em khi thấy bức ảnh ốc nấu chuối đậu "phiên bản công ty" này.
Ngoài ra, có người lại nói, đầu bếp chắc không biết cách nấu hoặc lười, chứ không ai chế biến ốc như vậy. Hiện nồi canh ốc nấu chuối đậu độc lạ này vẫn đang là đề tài bàn tán của hội chị em.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.