- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là cách làm chả rươi ngon đúng chuẩn Bắc mà bạn không thể bỏ qua
Vào mùa rươi, với những nguyên liệu sẵn có cùng với cách làm chả rươi đúng chuẩn ngon vị Bắc bạn hãy đãi cả nhà nào.
Áp dụng cách làm chả rươi theo công thức Bắc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
- Rươi tươi: 250g
- Trứng gà: 1 quả
- Các loại rau gia vị: lá lốt, thì là, rau răm, hành, lá gừng, ớt, vỏ quýt, khế chua
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu
- Thịt băm: 150g
Cách làm chả rươi:
Bước 1
Chuẩn bị các loại rau gia vị làm sạch, để ráo nước. Băm nhỏ, thái chỉ các loại rau ra vị cho vào đĩa.
Bước 2
Rươi thả vào một châu nước, dùng vợt đảo nhẹ cho sạch hết đất bẩn, rồi vớt ra để ráo nước rồi cho rươi vào âu sạch.
Bước 3
Thêm trứng gà vào âu, tiếp đến cho thịt băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều tay. Có thể trộn mạnh tay để rươi tan quyện cùng các nguyên liệu khác.
Bước 4
Để rươi nghỉ tầm 5 phút, tiếp tục cho các loại rau gia vị vào và trộn đều.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho dầu nóng già rồi dùng muôi múc từng muôi rươi cho vào chảo, dùng muôi dẹt ấn rươi cho mỏng đều nhau.
Bước 6
Chiên chả rươi ở lửa vừa để chả rươi không bị cháy. Khi chả chín vàng cho ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
Cho chả rươi vào đĩa, ăn kèm với các loại rau thơm, bún hoặc cơm. Khi ăn pha thêm nước mắm ngon để chấm. Chả rươi nên ăn khi nóng sẽ rất ngon. Vì vậy nên chiên gần bữa ăn, nếu muốn chiên trước thì khi ăn có thể chiên lại cho nóng.
Từng miếng chả thơm ngào ngạt, khi ăn chuẩn vị rươi sẽ là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà.
Theo Henilo
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...