- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi ăn bánh đa cua trộn phục vụ theo số ở Kim Liên
Chủ nhật, 07/06/2015 08:56
Đi ăn miến, bánh đa cua trộn ở quán này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần chờ đợi được phục vụ theo đúng số thứ tự ghi trên tấm thẻ nhựa.
Là món quà vặt được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong mùa nóng nên chẳng có gì lạ khi Hà Nội có rất nhiều hàng miến cua, bánh đa cua trộn,
từ quán có cửa hàng, bàn ghế đàng hoàng cho đến các gánh hàng đi rong.
Nói thế để thấy rằng, muốn ăn một miến cua trộn ở Hà Nội thật dễ vô cùng, chỉ cần "lượn" ra phố, ngó nghiêng tìm kiếm 5, 10 phút, thế nào cũng có một hàng. Thế nhưng với những người đã ăn là phải ngon thì việc lựa chọn hàng quán lại không dễ như thế.
Nói thế để thấy rằng, muốn ăn một miến cua trộn ở Hà Nội thật dễ vô cùng, chỉ cần "lượn" ra phố, ngó nghiêng tìm kiếm 5, 10 phút, thế nào cũng có một hàng. Thế nhưng với những người đã ăn là phải ngon thì việc lựa chọn hàng quán lại không dễ như thế.
Tuy không nằm trong những khu phố Hàng nổi tiếng có nhiều hàng quán ngon, nhưng quán miến, bánh đa trộn Ngọc Lợi ở khu tập thể Kim Liên từ lâu cũng có chỗ đứng riêng trong lòng những tín đồ đồ trộn ở Hà Nội.
Quán nằm ở trong khu tập thể Kim Liên.
Nếu mặt bằng của những quán bún, miến khác thường rất bé xinh hay là một góc vỉa hè, thì quán miến, bánh đa cua trộn
ở Kim Liên lại rất rộng khi là nguyên một phần sân tập thể rất rộng với
nhiều cây xanh cổ thụ. Góc chế biến của quán bày ngay lối vào, đủ để
khách nhìn thấy nồi nước dùng với những tảng gạch cua dày, các loại
miến, bánh đa, rau xếp gọn gàng, đâu ra đấy.
Điểm
"đặc biệt" của quán này là... phục vụ khá chậm, thế nên nếu đến vào
những giờ cao điểm như trưa hay xế chiều, khả năng bạn phải chờ lâu là
rất cao. Thậm chí khi đến quán bạn còn được phát một miếng nhựa ghi số
để chờ đến đúng lượt mới được phục vụ. Nhưng bù lại với sự chờ đợi, bạn
sẽ được bưng ra một phần ăn đúng rất đầy đặn với các thành phần rau,
giá, bánh chín vừa tới, rất bắt miệng.
Bạn sẽ được phát một thẻ số và được phục vụ tuần tự theo số.
Nhờ
được trụng thẳng vào nồi nước cua nên bánh đa, miến, rau trong đĩa trộn
đều thấm đẫm vị ngọt thanh của cua chứ không bị cảm giác nhạt nhẽo.
Thêm chút ớt trưng trộn đều cùng hành phi, lạc rang và thứ nước trộn
riêng của quán, dù có đang chán ăn bởi tiết trời nắng nóng, bạn cũng sẽ
dễ dàng đánh bay đĩa miến, bánh đa đầy ắp.
Các
thành phần trong suất ăn như bánh đa, rau, giá... tất cả đều rất vừa
tới chứ không hề bị nhũn, nát do trần quá tay. Chả cá, giò, bò cũng rất
vừa miệng.
Thường các món trộn hay được xem là món ăn nhẹ, tuy nhiên một phần miến, bánh đa trộn ở đây đủ để bạn phải no căng rốn.
Món dưa góp làm từ dưa chuột thái miếng to của quán khá được ưa thích, đặc biệt khi ăn đồ trộn.
Ngoài
độ trộn, quán cũng phục vụ thêm các món nước. Tuy không được khen ngợi
nhiều như món trộn nhưng với nồi nước dùng đặc cua, khi ăn bạn sẽ được
nếm những thìa nước dùng ngọt kèm với những mảng gạch cua mềm, chuẩn.
Chỉ có điều do trần đồ trộn nhiều nên nước dùng hơi nồng và đôi lúc
không được sôi sùng sục theo đúng gout ăn đồ nước của người miền Bắc.
Món nước với gạch cua xịn
Với
giá 25.000 đồng cho một phần bún miến cua và 45.000 đồng/ phần có đủ
giò tai, thịt bò, chả cá, giá cả của quán có phần nhỉnh hơn so với mặt
của nhiều hàng bánh đa, miến trộn ở Hà Nội. Nhưng nhìn chung với một
phần ăn đầy đặn, cua xịn, không pha phách, đây là mức giá có thể chấp
nhận được, đặc biệt khi muốn đổi món ngày ngán cơm. Quán bán từ khoảng
11 giờ trưa đến chiều.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.