- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ thứ này vào hấp gà: Cuối tuần cả nhà gật gù gắp lia lịa vì món ăn "thần thánh" ngon hơn ngoài hàng
Món gà hấp bia thơm lừng, những miếng thịt mềm thơm ngọt mát sẽ khiến cả gia đình bạn có một cuối tuần vui vẻ bên nhau.
Món gà hấp bia thơm lừng, những miếng thịt mềm thơm ngọt mát sẽ khiến cả gia đình bạn có một cuối tuần vui vẻ bên nhau.
Món gà hấp không phải là món ăn xa lạ với nhiều người, nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách làm gà hấp bia sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn hảo hơn:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà khoảng 1,5kg
- 1 chai bia hoặc lon bia
- Lá chanh, sả, tỏi ớt.
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, bột ngọt, muối...
Chuẩn nguyên liệu là khâu qua trọng trong món ăn này
Cách làm
- Bước 1: Nhồi gà và ướp gà trong khoảng 30 phút
- Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà rồi buộc chặt
- Lá xả cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.
- Tỏi tươi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi
- Tiếp theo bạn cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà, rôi ướp chừng 10 phút là được.
Món gà hấp bia thơm ngon
- Bước 2: Hấp gà
- Bah hãy đem gà bỏ vào thố hay tô hấp cách thuỷ, nửa con hấp trong 40 phút là được. Nếu làm một con thì hấp 60 - 70 phút tuỳ gà to hay bé. Bạn hấp khoảng được nửa thời gian thì khui lon bia đổ vào khoảng 4,5 muỗng ăn cơm vào, hấp tiếp đến khi chín thì tắt bếp.
- Khi bạn cảm thấy gà chín thịt mềm thơm ngào ngạt thì vớt ra, rồi xé nhỏ, cắt khúc hành lá, bào mỏng hành tím rải lên mặt thịt gà đẹp mắt.
Bạn sẽ có món ăn ưng ý trong cuối tuần
- Bước 3: Làm nước sốt bia
Bạn hãy lấy nước hấp gà đun sôi, chế thêm nửa lon bia vào, hạt nêm và một muỗng đường, đun đến khi hơi kẹo lại, nêm vừa miệng rồi tưới lên toàn bộ thân gà, vậy là bạn có một món gà hấp bia thơm ngon.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.