- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ thứ này vào nấu với thịt gà, món ăn ngọt lịm, nhanh nhừ mà chẳng cần nồi áp suất
Chỉ với bí quyết nhỏ này bạn sẽ thấy việc hầm gà vô cùng đơn giản, nhanh chín ngon đậm đà.
- Clip uống trà sữa bằng… ống hút cỡ đại đang viral cực mạnh khiến dân tình bối rối về nước Nhật, nhưng ít ai biết sự thật đằng sau
- Khoe mâm cơm xa nhà chỉ 2 triệu/tháng, 10X miền núi khiến các đàn chị trầm trồ ngưỡng mộ
- Người bán hàng tiết lộ cách đơn giản nhất để nhận biết tôm bơm tạp chất thạch rau câu
Chỉ với bí quyết nhỏ này bạn sẽ thấy việc hầm gà vô cùng đơn giản, nhanh chín ngon đậm đà.
Món gà hầm là một trong những món ăn rất hấp dẫn đối với nhiều người khi thời tiết chuyển mùa. Nhưng để nấu món này ngon chị em phải tốn rất nhiều thời gian. Với mẹo nhỏ này bạn sẽ dễ dàng có được một món ăn như ý không tốn thời gian mà cũng không cần phải sử dụng nồi áp suất:
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Gà chưa làm thịt
- Giấm
Cách chế biến
Bước 1: Để món ăn nhanh nhừ thì trước khi làm thịt gà, đổ vào miệng gà một thìa canh giấm cho gà uống rồi sau đó đợi khoảng 5-10 phút cho giấm ngâm và thân thể của gà rồi mới làm thịt. Khi bạn làm cách này sẽ khiến thịt gà hầm không những nhanh nhừ mà vô cùng thơm ngon đậm vị.
Gà hầm nhanh chín khi có chút giấm
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng gà đã giết thịt sẵn để món gà nhanh nhừ khi hầm bạn có thể rửa qua thịt gà bằng giấm ăn và ngâm trong vòng 5 phút giúp cho giấm ngâm vào cơ thể gà rồi đem gà áp chảo sơ qua. Với cách làm này sẽ giúp thịt gà mềm nhanh hơn và khi hầm sẽ nhanh chóng chín nhừ không tốn nhiều thời gian.
Một bí quyết nữa giúp món gà hầm nhanh nhừ thơm ngon đậm vị đó là bạn để thêm 1-2 củ khoai tây vào nồi hầm, giúp cho món ăn vừa ngọt thịt vừa tốn ít công sức chế biến.
Cách làm gà hầm ngải cứu
Nguyên liệu:
1kg gà được làm sạch
500gam ngải cứu được rửa sạch để khô nước
1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
1 củ nghệ tươi
Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác cần thiết cho món ăn…
Cách chế biến làm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa gà với giấm và áp chảo sơ sơ qua thịt gà cho thịt mềm. Rồi sau đó, bạn chặt thịt gà miếng to vừa ăn.
Gà hầm ngải cứu ai cũng thích
Bước 2: Với nghệ bỏ vỏ, đập dập. Tiếp theo bạn cho các miếng gà vừa chặt cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và một thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 giờ đồng hồ rồi gắp ra bát để riêng
Bước 3: Bạn hãy cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp gà đó rồi thêm chút gia vị cho thật vừa ăn trộn đều
Bước 4 : Bạn hãy xếp gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa để tất cả cùng ngấm gia vị
Bước 5: Bạn hãy khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp thêm khoảng 30 phút cho gà mềm và món ăn ngấm gia vị là được.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp27 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.