- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi món cuối tuần với tai heo khìa nước dừa giòn sựt thơm nức
Món tai heo khìa nước dừa tuy chế biến hơi lâu (nhưng không hề cầu kỳ) rất thơm ngon, phù hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình bởi nó là món khoái khẩu của nhiều người, kể cả người lớn và trẻ nhỏ.
Món tai heo khìa nước dừa tuy chế biến hơi lâu (nhưng không hề cầu kỳ) rất thơm ngon, phù hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình bởi nó là món khoái khẩu của nhiều người, kể cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
1 tai heo
1 trái dừa xiêm lấy nước
Tỏi ớt băm
Bột ngũ vị hương.
Cách làm:
Tai heo mua về cạo rửa sạch, bóp với chút muối rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo.
Luộc sơ tai heo trong nước sôi có chút muối và vài lát gừng trong 5 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.
Thái tai heo thành miếng vừa ăn sẽ giúp tai heo thấm nhanh và giảm thời gian trong công đoạn khìa.
Ướp tai heo với tỏi ớt băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường trong 15 phút.
Đun 1 vá dầu trên chảo, cho tai heo vào đảo đều, thấy tai heo dậy mùi thơm thì đổ phần nước ướp, nước dừa vào.
Hạ lửa nhỏ đậy nắp khìa đến khi nước sệt lại. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh tương ớt để tai heo có màu đẹp và bóng hơn, nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp, thêm tiêu xay lên mặt.
Thành phẩm
Tai heo giòn sần sật thấm vị đậm đà, thơm lừng hấp dẫn. Ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon tuyệt!
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...