- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng nấu cơm kiểu xưa cũ nữa, chỉ cần thứ nguyên liệu quen thuộc này bạn sẽ có ngay bát cơm vàng óng, bổ dưỡng
Cách nấu cơm này cũng không quá cầu kỳ hơn kiểu nấu cơm thông thường là mấy nhưng hiệu quả thực sự đáng ngạc nhiên và đáng công sức.
Thành phẩm sẽ là nồi cơm thơm lừng, vàng óng và đặc biệt là còn rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu cơm này cũng không quá cầu kỳ hơn kiểu nấu cơm thông thường là mấy nhưng hiệu quả thực sự đáng ngạc nhiên và đáng công sức.
Chúng ta đều biết rằng nghệ, gừng, tỏi luôn được xem là "thần dược" có thể "đánh tan" nhanh chóng cảm giác đầy bụng khó tiêu và làm ấm người nhanh chóng trong trường hợp bị cảm lạnh. Theo các bác sĩ, dùng hỗn hợp gừng, tỏi và nghệ mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt, lọc sạch độc tố trong phổi, thậm chí là giúp đẩy lùi các nguy cơ ung thư. Nếu dùng hỗn hợp này đều đặn, ngay cả những bệnh như viêm họng, viêm phế quản cũng không thể viếng thăm sức khỏe của bạn.
Việc ăn cơm với lát gừng, lát nghệ hoặc nhánh tỏi là điều thật khó khăn, nếu không nói là không thể. Tuy nhiên, vẫn có một cách đơn giản để bạn làm được điều đó, hơn nữa còn giúp mâm cơm của bạn thêm đẹp mắt, bữa cơm thêm ngon miệng lại còn cực kỳ bổ dưỡng.
Hãy thử nấu cơm theo cách này nhé, bạn sẽ thấy ngạc nhiên cho mà xem.
Nguyên liêu gồm có: Gạo, gừng, tỏi, bột nghệ và gia vị.
Đầu tiên bạn băm nhỏ gừng và tỏi rồi phi lên cho đến khi chúng có màu vàng đẹp mắt. Bạn nên cho ít dầu ăn để tránh gây ngấy và đun thật nhỏ lửa để tránh bị cháy tỏi và gừng.
Tiếp đó bạ đổ gạo đã vo sạch, để ráo nước vào chảo rồi rắc thêm 2 thìa bột nghệ.
Bật lửa thật nhỏ và đảo đều cho đến khi gạo khô nước và được phủ đều màu vàng ươm của nghệ.
Bạn đổ gạo vào nồi cơm điện và cho nước vào nấu như bình thường. Bạn có thể cho thêm vài hạt câu kỷ tử vào nếu có.
Khi cơm chín, bạn rắc một chút gia vị vào.
Vậy là bạn sẽ có nồi cơm vàng ươm, đẹp mắt không kém gì đầu bếp làm, thậm chí cơm này còn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của tất cả mọi người.
Thành phẩm có được sẽ là nồi cơm nghi ngút khói cùng hương thơm của nghệ, gừng, tỏi phi vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và có thêm một món cơm mới thật ngon cho cả nhà nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.