Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, nếu không càng rửa càng bẩn

Thay vì rửa nước ngay từ đầu, hãy rửa thịt với thứ này, đảm bảo thịt sạch "không tì vết".

Thay vì rửa nước ngay từ đầu, hãy rửa thịt với thứ này, đảm bảo thịt sạch "không tì vết".

Bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này. Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoài dính vào. Vì thế, để làm sạch thịt, khi vo gạo, bạn nên giữ lại nước gạo để rửa thịt. Bụi bẩn trên miếng thịt sẽ được nước vo gạo làm biến mất nhanh chóng.

Cách rửa cụ thể như sau:

Trước tiên, chuẩn bị một chậu nước vo gạo. Nước này nên là nước vo đầu tiên, không nên dùng nước vo lần 2, 3...dung rua thit lon truc tiep voi nuoc, neu khong cang rua cang ban - 2

Sau đó cho thịt lợn vào để rửa và để yên trong 5 phút. Lúc này, tinh bột chứa trong nước gạo sẽ hút hết những chất bẩn bám trên thịt lợn.

Sau khi ngâm thịt trong 5 phút, lúc này chúng ta sẽ thấy rất nhiều thứ bẩn ở trên bề mặt nước gạo. Dùng tay rửa thịt lợn, những chất bẩn còn bám ở lớp mỡ của thịt cũng trôi ra hết.

Cuối cùng, rửa sạch thịt với nước nhiều lần là được.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Khám phá


Mẹo hay nhà bếp

thịt lợn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.