- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra chúng ta vẫn rửa rau, thịt sai cách, đây mới là cách đúng không phải ai cũng biết
Nếu chỉ dùng nước lạnh bình thường sẽ không thể làm sạch được bụi bẩn có trong các loại rau, thịt hay loại bỏ mùi tanh của cá...
Nếu chỉ dùng nước lạnh bình thường sẽ không thể làm sạch được bụi bẩn có trong các loại rau, thịt hay loại bỏ mùi tanh của cá...
Rau, thịt, cá... lúc mua về vẫn chứa bụi bẩn bám vào, thậm chí còn dư lượng thuốc trừ sâu ở trong rau nên chỉ rửa bình thường không thể sạch được, vì thế chị em hãy tham khảo những mẹo dưới đây:
1. Súp lơ
Nhìn cây súp lơ trông rất sạch sẽ nhưng bản thân nó lại có nhiều khe nhỏ nên rất khó rửa sạch bụi bẩn, sâu bọ, thậm chí là dư lượng thuốc trừ sâu bên trong.
Vì thế, cách tốt nhất là nhẹ nhàng cọ bề mặt của súp lơ bằng bàn chải đánh răng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước muối trong 15 đến 20 phút và cuối cùng rửa sạch dưới vòi nước chảy.
2. Nấm
Tương tự như súp lơ, các loại nấm cũng rất khó làm sạch vì đất cát sẽ nhét sâu ở các khe hở mở mũ nấm hoặc giữa các cây nấm nhỏ như nấm kim châm, nấm thủy tinh...
Cách rửa nấm đúng nhất là cho chút muối và trong chậu nước rồi hòa tan, thả nấm vào ngâm một lúc. Cũng có thể đem rửa bằng nước vo gạo giúp đất cát trong nấm trôi ra hết.
Lưu ý: Hãy cắt bỏ phần chân nấm trước khi rửa nấm.
3. Bắp cải
Nhiều người nghĩ rằng bắp cải được quấn chặt đến mức không còn thuốc trừ sâu trong lá. Nên khi cắt bắp cải để luộc thường cắt miếng to rồi rửa, chỉ phần lá bên ngoài sạch, còn phần lõi bên trong không sạch.
Do đó, bạn nên bổ bắp cải sát gốc để các lá bong hết ra rồi rửa đều mới sạch được.
4. Thịt
Thịt lợn mua về tuy trông tươi ngon, hấp dẫn nhưng thực tế không thể tránh khỏi những bụi bẩn dính phải trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Do bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này.
Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoài dính vào. Đó còn chưa kể đến trên bề mặt thịt còn nhiều máu thừa đọng lại.
Do đó, cách rửa thịt đúng nhất là chuẩn bị lượng nước vo gạo vừa phải, ngâm thịt vào nước vo gạo trong 5 phút rồi rửa sạch. Vết bẩn trên thịt lợn có thể dễ dàng rửa sạch.
5. Cá
Một số người nghĩ rằng cá được rửa vài lần là có thể hết mùi tanh nhưng trên thực tế, nếu bạn sử dụng nước bình thường thì cho dù bạn rửa bao nhiêu lần nó vẫn tanh.
Cách làm đúng nhất là sau khi mổ cá, cho cá vào nước lạnh rồi đổ ít giấm và chút hạt tiêu vào ngâm cá một lúc sẽ giảm đáng kể mùi tanh.
Hoặc dùng nước vo gạo chà xát vào cá nhiều lần cũng đỡ tanh.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.