- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn cách làm món thịt áp chảo ngon ngất ngây ăn mùa lạnh hợp vô cùng
Hãy thử làm món thịt áp chảo theo cách của người Hàn để đổi vị cho cả nhà ngày lạnh.
Hãy thử làm món thịt áp chảo theo cách của người Hàn để đổi vị cho cả nhà ngày lạnh.
Nguyên liệu
600g thịt ba rọi
1 cây hành baro
½ củ hành tây
Một ít vừng trắng
Gia vị phần nước xốt
3 thìa súp tương ớt Gochujang
2 thìa súp nước tương
2 thìa súp ớt bột
3 thìa súp rượu
1 thìa súp si rô bắp
1 thìa súp đường
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa súp dầu mè
½ thìa cà phê bột gừng
Một ít mè
Gia vị ướp hành tây và hành baro
1 thìa súp dầu mè
1 thìa cà phê giấm
½ thìa cà phê nước tương
Một ít muối
Một ít vừng
Cách làm
Bước 1
Trộn đều các gia vị phần nước xốt. Sau đó cho thịt ba rọi vào ướp trong 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2
Thái hành tây và hành baro thành các sợi mỏng. Ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.
Bước 3
Cho một ít dầu vào chảo, đun ở lửa lớn đến khi dầu nóng. Lúc này, cho thịt đã ướp vào, áp chảo cho chín đều cả hai mặt.
Bước 4
Dùng kéo cắt thịt thành những miếng vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5
Vớt phần hành tây và hành baro ra rổ rồi để ráo nước. Sau đó, ngâm với 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê giấm, ½ thìa cà phê nước tương, một ít muối và một ít vừng rang.
Bày thịt và phần hành đã chuẩn bị ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu lên mặt. Thịt được ướp đậm đà, đặc biệt vị cay của ớt Hàn Quốc dịu chứ không quá gắt, giúp kích thích vị giác hơn. Món thịt áp chảo này rất hợp để ăn cùng cơm trắng những ngày thời tiết trở lạnh như thế này đấy.
Chúc các bạn thành công.
Theo Helino
-
Vào bếp46 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...