- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khám phá bữa tiệc Giáng sinh trên khắp thế giới
Ở nhiều quốc gia, người dân coi bữa tiệc chính trong đêm Giáng sinh là dịp quan trọng để mọi người sum vầy và đoàn tụ vào những ngày cuối năm.
Ở nhiều quốc gia, người dân coi bữa tiệc chính trong đêm Giáng sinh là dịp quan trọng để mọi người sum vầy và đoàn tụ vào những ngày cuối năm.
Người Philippines tổ chức Giáng sinh vào nửa đêm và sử dụng thịt heo làm nguyên liệu chính trong bàn tiệc. Thịt được nấu chín ngay trên than lửa đỏ hồng, nổi bật với mùi thơm ngậy cùng hương vị khói đặc trưng. Quá trình chế biến và thưởng thức là khoảng thời gian để mọi người tụ tập, thắt chặt tình cảm trong gia đình. Người dân địa phương thường lựa chọn món salad trái cây tươi để kết thúc bữa ăn.
Trước đêm Giáng sinh, người Italy tổ chức ăn chay trong một ngày để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, hải sản là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của họ vào dịp quan trọng này. Đặc biệt, một số vùng xuất hiện những bữa tiệc có tên gọi “Feast of the Seven Fishes”, bao gồm các món ăn được chế biến từ 7 loại cá khác nhau. Ảnh: The New York Times.
Ngỗng quay hoặc gà tây nướng được phục vụ vào bữa tiệc Giáng sinh tại Anh vào chiều ngày 25/12. Bên cạnh món chính, khoai tây cùng những loại rau củ đặc trưng của quốc gia là nguyên liệu đi kèm không thể thiếu. Các món tráng miệng sử dụng trong bữa tiệc khá phong phú, phổ biến nhất phải kể tới bánh pudding và truffle. Ảnh: Regalhotel.
Giáng sinh bắt đầu cũng là thời điểm nóng nhất trong năm tại Australia. Thay vì quây quần bên lò sưởi, người dân "xứ sở chuột túi" sẽ vui chơi trên biển và làm tiệc nướng "barbie". Bên cạnh các hoạt động thú vị diễn ra trên bờ biển, thịt nướng, hải sản... trở thành những món ăn được yêu thích trong mùa Giáng sinh tại nơi đây.
Ở Honduras, bữa tiệc Giáng sinh được xem là một dịp vô cùng quan trọng bởi người dân chủ yếu theo Công Giáo. Gà tây Tamales là thức ăn nổi tiếng tại đất nước Trung Mỹ. Trong ngày này, các gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức bánh ngô Tamales. Những món ăn Giáng sinh truyền thống tại Honduras được người dân gìn giữ, thưởng thức hằng năm.
Tại Bồ Đào Nha, bữa ăn Giáng sinh bao gồm cá tuyết khô, bắp cải luộc, khoai tây và các loại rau khác nhau. Vào ngày 24/12 hàng năm, gia đình cùng bạn bè sẽ tặng quà cho nhau, thưởng thức món ăn truyền thống để thắt chặt tình cảm. Hỗn hợp đặc biệt bao gồm trứng, đậu xanh, thảo mộc... đi kèm tạo nên hương vị tuyệt vời theo phong cách Địa Trung Hải.
Đối với người Hà Lan, bàn ăn chính trong dịp Giáng sinh vô cùng quan trọng, được gọi là “gourmetten”. Bữa tiệc được tổ chức đơn giản, người thân hoặc bạn bè ngồi với nhau để thưởng thức rượu vang, nhâm nhi những món hải sản nấu trực tiếp trên chảo theo phong cách Tây Âu.
Theo Zing
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.