- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoe ảnh bên chồng đại gia, bà bầu Lan Khuê đính chính hiểu lầm chuyển nghề... blogger ẩm thực
Không những nấu ngon, người đẹp Lan Khuê còn miêu tả món ăn vô cùng lôi cuốn khiến bạn bè dí dỏm cho rằng cô đã chuyển sang làm blogger ẩm thực.
Không những nấu ngon, người đẹp Lan Khuê còn miêu tả món ăn vô cùng lôi cuốn khiến bạn bè dí dỏm cho rằng cô đã chuyển sang làm blogger ẩm thực.
Là một trong những sao nữ mê ẩm thực nhất nhì showbiz, Lan Khuê từng nhiều lần khiến fan trầm trồ khi không chỉ biết nhiều món ăn hấp dẫn trong nước đến ấm thực nước ngoài mà còn là một "tay đầu bếp cừ khôi". Làm dâu nhà giàu nhưng nữ người mẫu vẫn thường xuyên vào bếp nấu những món ngon cho cả gia đình.
Dường như độ "nghiện" chia sẻ về ẩm thực của bà bầu này ngày càng tăng. Thời gian gần đây, trang cá nhân của cô chỉ ngập tràn những món ăn do mình và gia đình nấu với những lời miêu tả đầy hấp dẫn. Đến nỗi bạn bè tưởng rằng cô đã chuyển sang làm... blogger ẩm thực. Lan Khuê phải đăng tải hình ảnh mặt mình và chồng lên mạng xã hội để "đính chính" hiểu lầm đã chuyển nghề.
Lan Khuê hài hước: "Post hình nhân dạng để không bị hiểu lầm là làm food blogger".
Trước đó khi chia sẻ về món cá linh, nhiều bạn bè dí dỏm cho rằng nữ người mẫu đã chuyển nghề làm blogger ẩm thực. Có người nghi rằng sau khi đẻ chắc cô sẽ mở nhà hàng hoặc làm... bếp trưởng.
Khoe món cá linh nấu tại nhà, không chỉ vì hình ảnh quá đẹp và ngon mắt, Lan Khuê còn làm cộng đồng mạng "chết thèm" khi miêu tả cực kỳ lôi cuốn:
"Cá linh là một trong những đặc trưng không thể bỏ qua của miền Tây Nam Bộ vào mùa nước nổi.
Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, nước lũ từ thượng nguồn sông Mê Kông ở Campuchia đổ về miền Tây. Thời điểm nước về cũng là lúc thiên nhiên hào phóng gửi tặng người dân miền Tây nhiều sản vật. Trong số đó, cá linh và bông điên điển là hai đặc sản được đặc biệt trông chờ nhất.
Năm nay mùa nước nổi về muộn nên cá đầu mùa còn bé xíu xiu. Nhưng mà vẫn ngon và ngọt.
Thường nhắc đến cá linh và bông điên điển là nhớ tới món canh chua. Bữa nay đổi gió giới thiệu một món đặc sản khác từ cá linh rất nổi tiếng trên bàn ăn người Nam Bộ: Cá linh kho tương hột.
Cá kho tương chan thêm tóp mỡ sôi xèo xèo ăn với bông điên điển, bông bí, đọt nhãn lồng luộc, đậu rồng sống là hết nấc, hết nồi cơm nha các bạn."
Bữa ăn của Lan Khuê với món cá kho tương chan tóp mỡ, ăn với bông điên điển, bông bí, đọt nhãn lồng luộc, đậu rồng sống.
Quả thật, lối viết về ẩm thực của nữ người mẫu ngày càng lên tay. Ngay cả với một tô bún tự tay làm mà "không biết gọi tên là gì", cô cũng viết thành một bài đầy cảm xúc:
"Tuổi thơ mỗi người chắc chắn ai cũng có những người mẹ vô cùng sáng tạo ở trong bếp. Những người mẹ đó rất biết cách chế biến những món ăn không nơi nào trên cõi đời này có trừ căn bếp của họ khi những nguyên liệu, sự kết hợp là từ những thứ còn sót lại trong tủ lạnh cùng với áp lực thời gian khi vừa phải đi làm, vừa dọn dẹp nhà cửa lại vừa nấu nướng nhanh, gọn, lẹ, dinh dưỡng để con cái kịp đi học. Hồi xưa nhà mình có nhiều món lạ đời lắm mà mình cứ tưởng nhà người ta ai cũng có hoặc dữ dằn lắm món đó cũng cỡ món ăn quốc dân.
Trong hình là tô bún không biết gọi tên là gì mà khuya hôm qua mình lục tủ lạnh làm liều.
- Trụng nước sôi lại chút bún lúc sáng nhà ăn bún sườn.
- Chan chút dầu tỏi sẵn trong keo lên bát bún cho thơm và mướt mắt.
- Chiên 2 cái trứng đổ vào bát.
- Còn nắm hẹ và mấy con tôm. Bắc nồi nước làm bát canh hẹ. Xong vớt ít hẹ và tôm ra tô.
- Thêm chút đường và dầu tỏi vào chén nước tương. Rồi chan vào bát bún trộn đều.Ngon kỳ lạ và cứu đói hiệu quả.
Món này ăn khuya không bị đầy bụng nha. Mà ăn bát canh hẹ xong sáng dậy các mẹ bầu không lo bị bón. Thật đấy, các mẹ thử nha".
Món bún đêm khuya tự tay làm mà Lan Khuê cũng không biết... gọi tên là gì nhưng vẫn viết được hẳn một bài giới thiệu về nó.
Thời gian này đang bầu bí, Lan Khuê ít tham gia các hoạt động showbiz mà chủ yếu dành thời gian nghỉ ngơi. Chính vì vậy, cô cũng có thời gian nghiên cứu thêm về ẩm thực và nấu những món ăn mình thích, đặc biệt là những món tốt cho mẹ bầu.
"Tự nhiên từ hôm qua thèm nui nấu sườn, cà rốt. Tối nay nấu 1 nồi ăn cho đã. Riêng mình tự thưởng 2 tô. Cà rốt rất tốt cho mẹ bầu. Giúp ngừa táo bón, chuột rút, tăng miễn dịch, ngừa thiếu máu, tốt cho sự phát triển thai nhi và còn làm sáng da nữa", Lan Khuê chia sẻ về món nui nấu sườn, cà rốt.
Món nui nấu sườn, cà rốt vừa tốt cho mẹ bầu lại vô cùng đẹp mắt.
Nhìn hình Lan Khuê chia sẻ mà Lê Âu Ngân Anh thấy đói cồn cào.
Nữ người mẫu cũng tự tay nấu món cháo cá lóc, rau đắng. Đây là một món ăn đậm chất miền Tây. Với thành quả món cháo đẹp đẽ, cô hóm hỉnh: "Bắt chước nhà hàng nhặt gốc giá cho trắng trẻo, bóc da cá rút xương nhìn cho đảm đang".
Lan Khuê nấu cháo cá lóc, rau đắng.
Trong nhà Lan Khuê, không chỉ cô mà những người trong nhà cũng nấu ăn giỏi. Cô khoe: "Mì hoành thánh sườn heo nhà làm, không phải Meow làm ngon xuất sắc".
Không chỉ gây chú ý về món ăn hay lời miêu tả, những hình ảnh Lan Khuê tự chụp món ăn tại nhà còn làm ai cũng phải ấn tượng với những chiếc bát đĩa nhà cô. Một bữa cuối tuần cô chia sẻ: "Niềm vui sáng chủ nhật là: Hôm qua mua được bộ tô đĩa và cái ly ưng quá trời, sáng nay xuống nhà ăn sáng thấy nhà nấu bún bò. Bún bò đi với bộ đĩa mới thì hợp hơn chữ hợp. Thế là lẹ lẹ lôi ra rửa liền rồi sắp đồ vô ăn. Ăn ngon hơn mọi khi gấp 10 lần".
Lan Khuê còn rất chú trọng đến hình thức. Bát đĩa cũng làm cô cảm thấy ngon hơn.
Người mẫu khoe: "Dạo này bắt đầu ăn thấy ngon miệng rồi" và trong hình là bò kho mẹ nấu khiến cô vui cả ngày.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.