Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này

Món thịt xốt chua ngọt này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.

Món thịt xốt chua ngọt này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.

Nguyên liệu

Thành phần chính:

300g thịt lợn hoặc thịt bò 

Muối và tiêu

1/2 thìa cà phê gừng

Đối với thành phần bột:

1 chén bột khoai tây hoặc bột ngô

2 quả trứng

1 muỗng dầu ăn

Dầu chiên

Đối với thành phần rau củ:

1/2 củ cà rốt

1/4 củ hành tây

1/2 quả dưa chuột

30g mộc nhĩ

Đối với thành phần nước xốt:

1 chén nước lọc

1 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh đường

2 muỗng canh giấm

¼ muỗng cà phê muối

2 muỗng canh bột năng

Đối với thành phần nước chấm:

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh nước lọc

1 muỗng cà phê giấm

Tiêu và ớt đỏ

Cách làm:

Bước 1

Nạc vai hoặc thịt lợn/thịt bò phần ít mỡ, thái lát mỏng và dài, ướp với muối, tiêu, bọc kín, để tủ lạnh.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này-1

Bước 2

Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành miếng mỏng.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này-2

Bước 3

Trộn đều Bột ngô hoặc bột khoai với nước lạnh và để yên trong vòng khoảng 2 tiếng.

Sau khoảng 2 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, tẩm qua bột khoai khô.

Đổ nước trong bát bột khoai đã làm từ trước. Sau khi chắt hết nước, lấy tay cậy lớp bột khoai lên (có thể trộn cùng lòng trắng trứng nếu muốn) và trộn với thịt lợn.

Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, để lửa trung bình cho đến khi dầu sôi lên. Sau đó cbo lần lượt từng miếng thịt vào rán lần 1.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này-3

Bước 4

Đến khi thịt chuyển sang vàng nâu rồi vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Đến khi gần ăn bạn cho thịt vào chiên lại lần 2 trong khoảng 2-3 phút nữa và vớt ra để ráo dầu.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này-4

Bước 5

Làm nước xốt: Xào mộc nhĩ (đã ngâm nước), hành tây, cà rốt, vào xào.

Thêm nước, đường, giấm, muối và để sôi.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này-5

Đổ hỗn hợp bột ngô và nước lạnh trộn đều vào nồi xốt để có thể đặc dính và bóng.

Đun nhỏ lửa, lúc này cho thêm dưa chuột thái lát và dứa thái, trộn đều khoảng một phút (nếu thích thì có thể cho thêm một ít dầu vừng).

Có hai cách ăn, một là để xốt riêng và thịt riêng rồi ai ăn thì chấm, hoặc đổ xốt lên trên thịt.

Miếng thịt được chiên vàng rượm đậm đà bên trong quyện lẫn vị xốt chua ngọt bên ngoài. Mùi thơm quyến rũ của món này lan tỏa khắp nhà đảm bảo sẽ hoàn toàn chinh phục được những vị khách khó tính nhất.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này-6

Lưu ý: Bạn có thể thay thế thịt lợn trong công thức này bằng thịt bò hoặc thịt gà hoặc thậm chí là nấm đối với những người ăn chay. Đừng trộn xốt quá sớm nếu ăn ngay để thịt có thể giữ được độ giòn cho đến tận lúc bạn thưởng thức nó nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Helino



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.