- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này
Món thịt xốt chua ngọt này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.
Món thịt xốt chua ngọt này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.
Nguyên liệu
Thành phần chính:
300g thịt lợn hoặc thịt bò
Muối và tiêu
1/2 thìa cà phê gừng
Đối với thành phần bột:
1 chén bột khoai tây hoặc bột ngô
2 quả trứng
1 muỗng dầu ăn
Dầu chiên
Đối với thành phần rau củ:
1/2 củ cà rốt
1/4 củ hành tây
1/2 quả dưa chuột
30g mộc nhĩ
Đối với thành phần nước xốt:
1 chén nước lọc
1 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh đường
2 muỗng canh giấm
¼ muỗng cà phê muối
2 muỗng canh bột năng
Đối với thành phần nước chấm:
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước lọc
1 muỗng cà phê giấm
Tiêu và ớt đỏ
Cách làm:
Bước 1
Nạc vai hoặc thịt lợn/thịt bò phần ít mỡ, thái lát mỏng và dài, ướp với muối, tiêu, bọc kín, để tủ lạnh.
Bước 2
Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành miếng mỏng.
Bước 3
Trộn đều Bột ngô hoặc bột khoai với nước lạnh và để yên trong vòng khoảng 2 tiếng.
Sau khoảng 2 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, tẩm qua bột khoai khô.
Đổ nước trong bát bột khoai đã làm từ trước. Sau khi chắt hết nước, lấy tay cậy lớp bột khoai lên (có thể trộn cùng lòng trắng trứng nếu muốn) và trộn với thịt lợn.
Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, để lửa trung bình cho đến khi dầu sôi lên. Sau đó cbo lần lượt từng miếng thịt vào rán lần 1.
Bước 4
Đến khi thịt chuyển sang vàng nâu rồi vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Đến khi gần ăn bạn cho thịt vào chiên lại lần 2 trong khoảng 2-3 phút nữa và vớt ra để ráo dầu.
Bước 5
Làm nước xốt: Xào mộc nhĩ (đã ngâm nước), hành tây, cà rốt, vào xào.
Thêm nước, đường, giấm, muối và để sôi.
Đổ hỗn hợp bột ngô và nước lạnh trộn đều vào nồi xốt để có thể đặc dính và bóng.
Đun nhỏ lửa, lúc này cho thêm dưa chuột thái lát và dứa thái, trộn đều khoảng một phút (nếu thích thì có thể cho thêm một ít dầu vừng).
Có hai cách ăn, một là để xốt riêng và thịt riêng rồi ai ăn thì chấm, hoặc đổ xốt lên trên thịt.
Miếng thịt được chiên vàng rượm đậm đà bên trong quyện lẫn vị xốt chua ngọt bên ngoài. Mùi thơm quyến rũ của món này lan tỏa khắp nhà đảm bảo sẽ hoàn toàn chinh phục được những vị khách khó tính nhất.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế thịt lợn trong công thức này bằng thịt bò hoặc thịt gà hoặc thậm chí là nấm đối với những người ăn chay. Đừng trộn xốt quá sớm nếu ăn ngay để thịt có thể giữ được độ giòn cho đến tận lúc bạn thưởng thức nó nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!